Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè kiểm tra tiến độ thi công các tuyến kênh thủy lợi nội đồng và xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện
Ngày 23/12, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng với lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện đã đi kiểm tra thực tế tiến độ thi công một số công trình nạo vét các tuyến kênh thủy lợi nội đồng trên địa bàn huyện.

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè kiểm tra tiến độ nạo vét kênh nội đồng ở xã Thông Hòa

Để chủ động trong công tác phòng, chống hạn, mặn trong mùa khô năm 2022, ngay từ cuối năm 2021 huyện Cầu Kè đã đầu tư nạo vét 32 tuyến kênh nội đồng bị bồi lắng ở các xã: Thông Hòa, Phong Thạnh, Hòa Tân, Hòa Ân, An Phú Tân, Phong Phú, Châu Điền, Thạnh Phú và Ninh Thời, có tổng chiều dài trên 30 km, với tổng kinh phí đầu tư gần 3,5 tỷ đồng. Tính đến nay đã thi công nạo vét hoàn thành và đưa vào sử dụng 25 tuyến kênh, còn lại 7 tuyến kênh tiến độ thi công đạt gần 80%.

Sau khi đi khảo sát thực tế tại một số công trình đang thi công, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè chỉ đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ nạo vét các tuyến kênh thủy lợi nội đồng, nhất là những tuyến kênh ở khu vực gò cao để sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng theo kế hoạch, nhằm để duy trì và đảm bảo đủ nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và cuộc sống dân sinh của bà con, nhất là trong mùa khô năm 2022 sắp tới.

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè kiểm tra tiến độ thi công xây dựng trụ sở làm việc xã Phong Thạnh

Cùng ngày ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng với lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện đã đi kiểm tra thực tế tiến độ thi công một số công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện.

Trong năm 2021, huyện Cầu Kè triển khai thi công 72 công trình xây dựng cơ bản, với tổng vốn đầu tư trên 140 tỷ đồng. Tính đến nay đã thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng được 51 công trình, có 10 công trình thi công tiến độ hoàn thành từ 50 đến 95%, còn lại thi công đạt dưới 50%.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại một số công trình xây dựng cơ bản đang thi công trên địa bàn huyện, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đề nghị Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện cần đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục đúng theo kế hoạch, trong quá trình thi công cần phải theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ đơn vị thi công, đảm bảo công trình đạt chất lượng khi đưa vào sử dụng, tạo sự phấn khởi cũng như phát huy được hiệu quả của công trình mang lại cho địa phương sau khi đưa vào sử dụng. Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cũng đề nghị các đơn vị thi công cần phải thường xuyên nhắc nhở công nhân, lực lượng lao động tuân thủ nghiêm các qui định phòng, chống dịch bệnh, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, tập trung xây dựng hoàn thành các công trình theo tiến độ đề ra, góp phần thực hiện có hiệu quả 2 mục tiêu khép vừa thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Tin, ảnh: Tấn Lập