Châu Điền khánh thành đưa vào sử dụng cầu và đường đanl giao thông ở ấp Trà Bôn

Ngày 21/6, Đảng ủy, UBND xã Châu Điền kết hợp với đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng 01 cây cầu và 01 tuyến đường đanl giao thông ở ấp Trà Bôn.

Quang cảnh buổi lễ cắt băng khánh thành đưa vào dử dụng cầu, đường đanl giao thông

Cây cầu giao thông được xây dựng có chiều dài 16 mét, mặt cầu rộng 2,5 mét và tuyến đường đanl có chiều dài toàn tuyến là 870 mét, mặt đanl rộng 1,5 mét, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng gần 300 triệu đồng, trong này nguồn kinh phí do Đảng ủy, UBND xã Châu Điền cùng với Sư cả Thạch Lệ, trụ trì chùa Xóm Lớn, xã Châu Điền vận động bà Lý Minh, tổng Giám đốc, Công ty cổ phần sản xuất thương mại Lý Bảo Minh, ở thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ xây dựng trên 220 triệu đồng và phần còn lại do người dân ở địa phương đối ứng và ngày công lao động để xây dựng.

Với việc đầu tư xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng cây cầu và tuyến đường đanl giao thông nông thôn nói trên, nhằm giúp cho hơn 30 hộ dân ở địa phương được đi lại và vận chuyển buôn bán hàng hóa được thuận tiện dễ dàng, đồng thời qua đây giúp xã Châu Điền từng bước nâng cao tiêu chí giao thông để hướng tới xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2022 theo kế hoạch đề ra.

Thông qua nguồn vận động xã hội hóa, từ đầu năm 2022 đến nay xã Châu Điền đã triển khai xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng được 06 cây cầu và 07 tuyến đường đanl giao thông ở các ấp Trà Bôn, Ô Rồm, Ô Tưng B và ấp Rùm Sóc, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng trên 1,3 tỷ đồng./.

Tin, ảnh: Thân Ni