Cầu Kè khánh thành đưa vào sử dụng cầu nông thôn ở xã Hòa Tân

Sau hơn 01 tháng triển khai thi công, ngày 06/8, UBND xã Hoà Tân kết hợp với nhà từ thiện tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn nằm trên địa bàn ấp Hội An. Ông Thạch Buôl Nát, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cầu Kè đến dự.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu

Cây cầu được thiết kế xây dựng bằng bêtông cốt thép, có chiều dài 48mét, mặt cầu rộng 2,8mét, độ thông thuyền 03m, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng gần 01 tỷ đồng, trong này, Hội từ thiện Chùa Tường Nguyên, ở Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh vận động bà con phật tử đóng góp hỗ trợ gần 800 triệu đồng để mua vật tư xây dựng, phần còn lại xã vận động mạnh thường quân và người dân địa phương đóng góp tiền, ngày công lao động tham gia xây dựng. Cây cầu được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng là niềm phấn khởi của gần 100 hộ dân ở ấp Hội An, xã Hòa Tân, việc đi lại vận chuyển, mua bán trái cây của bà con nơi đây được thuận lợi, dễ dàng, tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần xây dựng xã Hòa Tân đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2022.

Các đại biểu tham quan cầu

Tại lễ khánh thành, Hội từ thiện Chùa Tường Nguyên, ở Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh còn trao tặng 100 phần quà gồm: gạo, mì tôm, nước tương,… cho các hộ gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hòa Tân, với tổng số quà tặng trị giá 30 triệu đồng.

Đơn vị tài trợ tặng quà cho hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, UBND tỉnh Trà Vinh, UBND xã Hòa Tân tặng bằng khen và giấy khen cho 12 cá nhân có thành tích vận động, đóng góp kinh phí xây dựng cầu giao thông nông thôn ở địa phương./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu