Đảng bộ xã Tam Ngãi tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kì 2020-2025
    Trong 2 ngày 13 và 14/5, Đảng bộ xã Tam Ngãi tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV, nhiệm kì 2020-2025. Có 260/273 đảng viên được triệu tâp về dự Đại hội. Đến dự có đồng chí Trần Phong Ba, Phó Bí thư Thường trực HU Cầu Kè, đồng chí Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Đại biểu về dự Đại hội

Xác định kinh tế nông nghiệp là thế mạnh hàng đầu của xã, trong nhiệm kì (2015-2020), Đảng bộ xã Tam Ngãi đã tập trung lãnh, chỉ đạo nhân dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đáp ứng nhu cầu thị trường, trong nhiệm kì đã vận động nhân dân cải tạo, chuyển đổi trên 100 hécta đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn trái như: bưởi, xoài, mít…. nâng tổng số diện tích vườn cây ăn trái của xã lên hơn 1.380 hécta, cho tổng sản lượng thu hoạch ước dạt 31.800 tấn trái cây các loại đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân. Trên lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ cũng có bước phát triển mở rộng, tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 1.000 tỷ đồng, góp phần đưa mức tăng trưởng bình quân hàng năm của xã 12,93%, đạt trên 120% Nghị quyết. Về lĩnh vực cơ sở hạ tầng nông thôn, trong nhiệm kì qua đã triển khai xây dựng và đưa vào sử dụng được 28 công trình giao thông, thủy lợi nội đồng…, với tổng kinh phí gần 70 tỷ đồng công tác chăm lo các gia đình chính sách, công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo hộ nghèo được Đảng bộ xã quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt, đã góp phần kéo giảm tỉ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 1,75%, nâng mức thu nhập bình quân đầu người đạt 59 triệu đồng/người/năm. Các mặt văn hóa-xã hội, y tế, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018, tình hình quốc phòng, an ninh được tăng cường giữ vững ổn định; Công tác xây dựng Đảng luôn được Đảng bộ quan tâm chú trọng thực hiện nghiêm túc theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (Khóa XII) “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong nhiệm kì Đảng bộ đã bồi dưỡng phát triển được 46 đảng viên mới, nâng tổng số đến nay có trên 270 đảng viên.

Quang cảnh Đại hội

Tại Đại hội các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua một số chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng trong nhiệm kì tới 2020-2025 phấn đấu đưa tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất tăng bình quân hàng năm 12,8%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội 5 năm đạt 1.430 tỷ đồng; giải quyết việc làm hàng năm cho 250 lao động; giảm tỉ lệ hộ nghèo đến cuối nhiệm kì còn 1%, đưa thu nhập bình quân đầu người đạt 80 triệu đồng/người/năm, xây dựng xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; giữ vững ổn định về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, phấn đấu bồi dưỡng phát triển mới 50 đảng viên, hàng năm có từ 80% trở lên chi bộ trực thuộc và đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt trước Đại hội

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kì mới, bầu 15 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên, đồng chí Phạm Thanh Toàn được bầu chức danh Bí thư Đảng ủy xã Tam Ngãi, nhiệm kì 2020-2025./.

Tin, ảnh: Thân Ni