Đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri ở xã Tam Ngãi và An Phú Tân, huyện Cầu Kè

       Ngày 11/3, Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Trà Vinh gồm: ông Thạch Phước Bình, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đại biểu Quốc hội, bà Trần Thị Huyền Trân, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, ông Hứa Văn Nghĩa, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Trà Vinh đã có cuộc tiếp xúc với 70 bà con cử tri ở xã Tam Ngãi và An Phú Tân. Cùng tham gia làm việc với đoàn có ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Thế Ngoan, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè cùng lãnh đạo các Sở, Ngành tỉnh Trà Vinh, huyện Cầu Kè và Chính quyền địa phương.

  

Quang cảnh cuộc tiếp xúc cử tri

      Tại cuộc tiếp xúc đã có nhiều ý kiến kiến nghị của bà con cử tri đến Quốc hội và các ngành chức năng xoay quanh một số vấn đề bức xúc có liên quan đến cuộc sống dân sinh hiện nay như: Đề nghị Nhà nước cần xem xét công nhận chế độ chính sách đối với những người tham gia kháng chiến bảo vệ Tổ quốc cũng như làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia trước đây nhưng bị thất lạc hồ sơ hoặc không có giấy tờ hồ sơ để chứng minh; cần có chính sách bình ổn giá cả các mặc hàng phục vụ sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là giá thức ăn trong chăn nuôi heo; cần có sự giám sát chặt chẽ nội dung cũng như hình thức đối với các thông tin, quảng cáo trên các trang mạng xã hội, thông tin đại chúng. Ngoài ra, bà con cử tri xã Tam Ngãi và An Phú Tân còn kiến nghị các ngành chức năng và Chính quyền địa phương cần có kế hoạch đầu tư xây dựng hệ thống cầu giao thông ở khu vực Ngã Tư ấp Bưng Lớn A, lắp đặt hệ thống biển báo giao thông tại các đoạn đường cong trên tuyến đường nhựa ở ấp Bưng Lớn A và Bưng Lớn B, cần nâng cấp mở rộng cầu Mặc Hàn cho đồng bộ với tuyến đường nhựa mới thi công ở ấp Ngãi Nhất, xã Tam Ngãi; có kế hoạch đầu tư nâng cấp, làm mới các tuyến đê bao ngăn triều cường ở những khu vực vùng trũng; sớm đầu tư nâng cấp, sữa chữa hệ thống giao thông bị hư hỏng xuống cấp ở cù lao 2 ấp Tân Qui 1 và Tân Qui 2, xã An Phú Tân; hỗ trợ kéo điện, nước sạch cho một số hộ dân ở ấp Bưng Lớn B, xã Tam Ngãi. Đồng thời sớm hỗ trợ kinh phí cho người dân chuyển đổi sản xuất theo Nghị quyết 15 của HĐND tỉnh, vì hiện nay trên địa bàn xã Tam Ngãi còn một số hộ dân mặc dù đã chuyển đổi sản xuất nhưng chưa nhận được sự hỗ trợ kinh phí theo chính sách ưu đã của HĐND tỉnh. Cùng một số vấn đề quan trọng khác.

 

Ông Thạch Phước Bình, Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh phát biểu tại cuộc tiếp xúc

     Qua các ý kiến kiến nghị của bà con cử tri ở xã Tam Ngãi và An Phú Tân đã được lãnh đạo các Sở, Ngành tỉnh và UBND huyện giải trình làm rỏ. Riêng các vấn đề vượt thẩm quyền giải quyết, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội khoá XIV, đơn vị tỉnh Trà Vinh ông Thạch Phước Bình, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đại biểu Quốc hội đã chân thành tiếp thu và hứa sẽ xem xét đề xuất phản ánh đến các Bộ, nhành Trung ương xem xét giải quyết trong kì họp lần thứ 11 của Quốc hội sắp tới. Ngoài ra, ông cũng đề nghị lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, huyện cần nghiên cứu, xem xét các ý kiến được cử tri quan tâm kiến nghị thuộc phạm vi để có kế hoạch phối hợp giải quyết trong thời gian tới, nhất là các vấn đề có liên quan đến chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, nhằm góp phần nâng cao đời sống nhân dân và xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

 

                                                                           Tin, ảnh: Tấn Lập

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 998
  • Trong tuần: 14,301
  • Tất cả: 757,287