Hội Khuyến học huyện Cầu Kè tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kì 2021 – 2026
Ngày 18/11/2021, Hội Khuyến học huyện Cầu Kè tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kì 2021 - 2026. Bà Nguyễn Thị Khá, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè, ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện và bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng với 60 đại biểu chính thức đại diện cho trên 23.720 hội viên khuyến học trên địa bàn huyện đến tham dự.

Đoàn Chủ tịch

Báo cáo tại Đại hội cho biết: Trong nhiệm kỳ qua (2015 – 2020), Hội Khuyến học các cấp trong huyện Cầu Kè luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện tốt các phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Kết quả, các cấp Hội trong huyện đã đứng ra vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài xã đóng góp ủng hộ tiền mặt và vật chất với tổng trị giá trên 10 tỷ đồng. Qua đó, đã cấp học bổng, xe đạp, tập, viết, sách giáo khoa, quần áo... cho hơn 10.000 lượt em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong huyện, hỗ trợ đỡ đầu cho  760 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, các cấp Hội khuyến học trong huyện còn vận động trong hội viên và các cơ quan, đơn vị, trường học, các cơ sở tôn giáo trong huyện tham gia nuôi được trên 16.170 con heo đất khuyến học, với số tiền khui heo đất được trên 07 tỷ đồng dùng để giúp cho các em học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tiếp tục đến trường, đồng thời còn vận động người dân hiến trên 810 mét vuông đất để xây dựng sân chơi cho học sinh trường Tiểu học Châu Điền A. Ngoài ra, các cấp Hội còn vận động trên 24.100 gia đình tham gia đăng ký xây dựng gia đình học tập, qua đó đã xét công nhận hơn 23.140 gia đình đạt chuẩn gia đình học tập, trong này có gần  4.130 gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập tiên tiến, trên 1.000 gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập xuất sắc và hàng năm còn tổ chức được trên 1.190 cuộc tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, dạy nghề ngắn hạn… cho trên 96.000 lượt học viên tham dự tiếp thu. Thông qua các phong trào hoạt động trong nhiệm kì đã phát triển được gần 2.400 hội viên mới, nâng tổng số đến nay toàn huyện có trên 23.720 hội viên khuyến học.

Đại biểu đến dự Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất và biểu quyết thông qua một số chỉ tiêu quan trọng trong nhiệm kì 05 năm tới 2021 – 2026: phấn đấu phát triển hội viên đến cuối nhiệm kỳ đạt 25% so dân số, có 100% cơ quan, công ty và doanh nghiệp có Ban khuyến học; 97% tổ tự quả được thành lập tổ học tập; Xây dựng dòng họ học tập đạt 70% trong số dòng họ đăng ký; xây dựng 90% ấp, khóm được công nhận “Cộng đồng học tập”; 50% công dân được công nhận danh hiệu “Công dân học tập”; có 80% xã, thị trấn được đánh giá xếp loại “Cộng đồng hộc tập cấp xã từ loại khá trở lên; xây dựng quỹ khuyến học các xã, thị trấn có từ 20-50 triệu đồng, cùng một số chỉ tiêu khác.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt trước Đại hội

Đại hội đã bầu 26 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội nhiệm kì mới, 16 đại biểu đi tham dự Đại hội cấp trên, ông Ngô Thanh Xuân được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội khuyến học huyện Cầu Kè, lần thứ V, nhiệm kì 2021 - 2026. Dịp này, có 02 cá nhân được Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong năm 2020./.

Tin, ảnh: Thân Ni