Huyện ủy Cầu Kè chọn Chi bộ ấp Tân Qui 1, xã An Phú Tân tổ chức Đại hội Chi bộ điểm nhiệm kì 2022-2025

Ngày 06/6, Chi bộ ấp Tân Qui 1, xã An Phú Tân tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ XXIV (24), nhiệm kỳ 2022–2025. Đây là Chi bộ được Huyện ủy Cầu Kè chọn làm điểm tổ chức Đại hội để rút kinh nghiệm chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc còn lại. Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, đồng chí Trần Phong Ba, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ, Bí thư các Đảng bộ Trực thuộc HU, Bí thư Chi bộ các ấp, khóm trên địa bàn huyện cùng với 28/30 đảng viên của Chi bộ ấp Tân Qui 1 về dự Đại hội.

Quang cảnh đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, với tinh thần đoàn kết, đổi mới Chi bộ ấp Tân Qui 1 đã đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kì 2020-2022 đề ra. Kinh tế có sự tăng trưởng khá, nhân dân trong ấp đã mạnh dạn chuyển đổi phát triển kinh tế vườn gắn với du lịch sinh thái, cụ thể trong nhiệm kì đã chuyển đổi được trên 30 hécta vườn già cỏi, kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn trái có giá trị kinh tế, nâng tổng diện tích vườn cây ăn trái hiện có của ấp lên hơn 230 hécta, trong nhiệm kì đã cho tổng sản lượng thu hoạch 21.700 tấn trái cây thương phẩm. Đồng thời vận động 15 hộ dân ở địa phương tham gia làm du lịch sinh thái, trong đó có 02 điểm dịch vụ du lịch ẩm thực đặc trưng miền sông nước, trong nhiệm kì đã thu hút trên 20.000 lượt du khách đến với địa phương đã đem lại nguồn thu nhập kinh tế đáng kể, qua đó đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày có nhiều chuyển biến rõ nét. Đến nay tỉ lệ hộ nghèo của ấp giảm xuống còn 1,1%, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 62 triệu đồng/người/năm, có 100% hộ sử dụng điện và 98% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh. Ngoài ra, trong nhiệm kỳ, ấp còn được trên đầu tư kinh phí trên 30 tỷ đồng triển khai xây dựng tuyến đường nhựa trục giữa có chiều dài gần 07 km đi qua địa bàn 2 ấp: Tân Qui 1 và Tân Qui 2, đồng thời còn triển khai xây dựng 2,3 km đường đanl. Bên cạnh đó, Chi bộ ấp còn vận động xã hội hóa kinh phí gần 140 triệu đồng lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng công cộng kết hợp trồng hoa kiểng dọc theo các tuyến giao thông trên địa bàn ấp, có chiều dài gần 3,5 km. Mặc khác, Chi bộ ấp Tân Qui 1 còn tích cực tuyên truyền vận động nhân dân trong ấp đăng ký thực hiện gia đình văn hóa, hộ nông thôn mới, kết quả đến nay có trên 95% hộ dân được công nhận gia đình văn hóa, hộ nông thôn mới và ấp được công nhận đạt chuẩn ấp văn hóa, nông thôn mới kiểu mẫu. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, tỷ lệ học sinh hàng năm trong độ tuổi được huy động đến trường đạt 100%, chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện có hiệu quả; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hàng năm Chi bộ đều được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ rở lên.

Đại hội đã biểu quyết thông qua một số chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới 2022-2025 là: Phấn đấu phát triển mới 06 đảng viên; vận động quần chúng tham gia vào các hội đoàn thể đạt 95%; hàng năm có trên 80% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; giải quyết việc làm mới 150 lao động, trong đó có 06 lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài; phấn đấu đến cuối nhiệm kì giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 0,7%, 100% hộ dân sử dụng điện an toàn và sử dụng nước hợp vệ sinh, có 100% hộ dân được công nhận, tái công nhận gia đình văn hoá, hộ nông thôn mới, ấp giữ vững đạt chuẩn văn hóa, nông thôn mới kiểu mẫu. Cùng một số chỉ tiêu khác.

Ban chấp hành Chi ủy khóa mới ra mắt hạ quyết tâm tại Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Chi ủy gồm 03 đồng chí, đồng chí Phạm Văn Út được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ ấp Tân Qui 1, xã An Phú Tân, nhiệm kỳ mới 2022-2025.

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè phát biểu chỉ đạo rút kinh nghiệm tại Đại hội

Phát biểu rút kinh nghiệm tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè đánh giá rất cao từ khâu chuẩn bị, quá trình điều hành Đại hội, công tác bầu cử và các văn bản sau Đại hội đã được Chi bộ ấp Tân Qui 1 thực hiện một cách chu đáo và kỹ lưỡng. Qua đây, Bí thư HU Cầu Kè cũng đề nghị các Chi bộ ấp, khóm còn lại trên địa bàn huyện học tập, rút kinh nghiệm làm cơ sở để tổ chức Đại hội ở Chi bộ mình trong thời gian tới đạt kết quả cao nhất.

Theo kế hoạch, sau Đại hội Chi bộ điểm ấp Tân Qui 1, xã An Phú Tân, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ các xã, thị trấn còn lại trong huyện sẽ đồng loạt tổ chức Đại hội và phấn đấu dứt điểm trước ngày 20/6/2022./.

Tin, ảnh: Tấn Lập