Cầu Kè khai mạc Tuần Lễ hội Vu Lan Thắng Hội gắn với Hội chợ Thương mại, Ẩm thực, Trái cây ngon và Kết nối du lịch năm 2022

Tối 21/8, UBND huyện Cầu Kè kết hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức khai mạc Tuần Lễ hội Vu Lan Thắng Hội gắn với Hội chợ Thương mại, Ẩm thực, Trái cây ngon và Kết nối du lịch năm 2022. Bà Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh, ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè cùng lãnh đạo một số Sở, Ngành tỉnh đến dự.

Cắt băng khai mạc Tuần Lễ hội Vu Lan Thắng Hội gắn với Hội chợ Thương mại, Ẩm thực, Trái cây ngon và Kết nối du lịch huyện Cầu Kè năm 2022

Tuần Lễ hội Vu Lan Thắng Hội gắn với Hội chợ Thương mại, Ẩm thực, Trái cây ngon và Kết nối du lịch huyện Cầu Kè năm 2022 được diễn ra từ ngày 21 đến 25/8 năm 2022 tại Trung tâm Văn hóa của huyện và được tổ chức theo chuỗi sự kiện các hoạt động bao gồm: Hội chợ Thương mại-Nông nghiệp được bố trí trên 150 gian hàng bày bán các sản phẩm mặc hàng may mặc, dày dép, mỹ phẩm, đồ gỗ, hàng gia dụng, giống các loại cây trồng; Phiên chợ trái ngon Cầu Kè trưng bày, giới thiệu sản phẩm các loại trái ngon của huyện; không gian ẩm thực giới thiệu những nón ngon của địa phương. Bên cạnh đó, Lễ hội Vu Lan Thắng Hội gắn với Hội chợ Thương mại, Ẩm thực, Trái cây ngon và Kết nối du lịch huyện Cầu Kè năm 2022 còn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; Tổ chức tọa đàm kết nối, phát triển du lịch ở huyện Cầu Kè và khảo sát lập hồ sơ khoa học đề nghị đưa Lễ Vu Lan Thắng Hội vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.

Ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè nhấn mạnh: Tuần Lễ hội Vu Lan Thắng Hội gắn với Hội chợ Thương mại, Ẩm thực, Trái cây ngon và Kết nối du lịch năm 2022 ở huyện Cầu Kè có ý nghĩa quan trọng và thiết thực, đây là dịp để huyện quảng bá những thành tựu kinh tế-văn hóa-xã hội đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời còn quảng bá sản phẩm chủ lực của địa phương, tiếp cận thị trường, trực tiếp giao dịch, tiếp xúc với các doanh nghiệp, trao đổi kinh nghiệm, xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại mở rộng thị trường hợp tác đầu tư, nhằm cải thiện sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa. Ngoài ra, đây còn là dịp để huyện quảng bá kết nối du lịch với các công ty, doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh, góp phần từng bước đưa du lịch huyện Cầu Kè ngày càng phát triển bền vững.

Ông Lê Thanh Bình, PCT UBND tỉnh Trà Vinh và ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư HU Cầu Kè trao học bổng cho học sinh tại buổi lễ khai mạc

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 100 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Cầu Kè, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng./.

Tin, ảnh: Tấn Lập