Huyện ủy Cầu Kè hội nghị tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2022

Ngày 30/12, Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2022 và đóng góp xây dựng Nghị quyết năm 2023. Đồng chí Trần Quốc Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2022, mặc dù phải chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch bệnh, giá cả thị trường, nhưng dưới sự lãnh chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự hỗ trợ tích cực của các Sở, Ngành tỉnh, Huyện ủy Cầu Kè đã tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện đạt và vượt 21/21 chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra, trong đó có 15 chỉ tiêu vượt. Cụ thể, trong năm tổng giá trị sản xuất ước đạt gần 17.495 tỷ đồng, tăng 13,64% so với năm 2021; huy động tổng vốn đầu tư toàn xã hội 2.968 tỷ đồng, thu ngân sách 62 tỷ đồng, đạt gần 150% so dự toán tỉnh giao. Triển khai xây dựng cơ bản trên 44 công trình, với tổng số vốn đầu tư trên 144 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, nhiều dự án đầu tư được triển khai nhanh và hiệu quả. Trong năm mời gọi 02 doanh nghiệp đầu tư vào Cụm công nghiệp An Phú Tân, thành lập mới 43 doanh nghiệp, nâng toàn huyện có 186 công ty, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Tạo việc làm mới cho gần 3.790 lao động, đưa 121 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng lao động. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,9%, hộ cận nghèo giảm còn 3,1%; thu nhập bình quân đầu người đạt 65,68 triệu đồng/người/năm. Các mặt văn hóa, y tế, giáo dục, chính sách an sinh xã hội, dân tộc, tôn giáo, phong trào xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới được quan tâm thực hiện tốt. Trong năm đã chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành xã nông thôn mới kiểu mẫu đối với xã An Phú Tân và 02 xã Hòa Tân và Châu Điền về đích nông thôn mới nâng cao. Công tác Quốc phòng-An ninh được tăng cường giữ vững ổn định, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Về công tác xây dựng Đảng, trong năm Huyện ủy đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng; tăng cường trách nhiệm nêu gương người đứng đầu; triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”, “Đồng hành cùng người nghèo”; xây dựng và triển khai thực hiện mô hình Dân vận khéo “Nghe dân nói-Làm dân tin”, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) và Chị thị 05 của Bộ Chính trị.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận đóng góp cho các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng được nêu trong dự thảo Nghị quyết của Huyện ủy Cầu Kè năm 2023. Theo đó, năm 2023 huyện Cầu Kè phấn đấu đưa tổng giá trị sản xuất tăng 13,5% so với năm 2022, huy động vố đầu tư toàn xã hội 3.290 tỷ đồng, thu ngân sách theo dự toán 49,5 tỷ đồng, thành lập mới 40 doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho 3.500 lao động trong nước, đưa110 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; giảm tỉ lệ hộ nghèo của huyện xuống còn 0,25%, thu nhập bình quân đầu người đạt 69 triệu đồng/người/năm; xây dựng 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; có 100% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành nhiệm, 80% trở lên tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát triển mới 100 đảng viên, tập hợp quần chúng vào các tổ chức chính trị-xã hội, xã hội-nghề nghiệp duy trì mức từ 85% trở lên so dân số trong độ tuổi. Cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

Đ/c Trần Quốc Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong quá trình lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng cũng như phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng-an ninh của Huyện ủy Cầu Kè năm 2022. Qua đây, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị trong năm 2023 Ban chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; từng cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu phải phát huy được vai trò đầu tàu gương mẫu, dám nghĩ, dám làm và dám chịu tránh nhiệm trước Đảng và nhân dân; tăng cường công tác nắm dư luận xã hội, kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng, tiêu cực; xây dựng và triển khai thực hiện mô hình Chi bộ, Đảng bộ cơ sở “4 tốt”; quan tâm đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ vừa hồng, vừa chuyên, tạo nguồn cán bộ chuẩn bĩ cho nhiệm kì mới. Tranh thủ tối đa các nguồn lực hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh để đầu tư phục vụ cho sự phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, góp phần thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra trong năm 2023.

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè yêu cầu các ngành, các cấp, các địa phương căn cứ vào các chỉ tiêu kế hoạch của Huyện ủy đề ra trong năm 2023 để xây dựng chương trình hành động cụ thể, sát thực với từng đơn vị, địa phương. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải có lộ trình và quyết tâm chính trị cao, nhằm phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết 2023 của Huyện ủy đề ra, tạo động lực đưa huyện Cầu Kè phát triển nhanh và bền vững, đặc biệt là phấn đấu về đích huyện nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023. Trước mắt, Bí thư HU Cầu Kè đề nghị các ngành, địa phương cần quan tâm thực hiện tốt công tác chăm lo tết cho gia đình chính sách, người nghèo, đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện để nhà nhà, người người đều vui Xuân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sắp tới sum vầy, hạnh phúc và an toàn.

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè tặng giấy khen cho các tập thể tại hội nghị

Dịp này, có 08 tập thể tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 được HU Cầu Kè tặng giấy khen./.

Tin, ảnh: Tấn Lập