Cầu Kè tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09 giữa Bộ Công an và Ủy ban TW MTTQVN

Ngày 19/5, Công an huyện Cầu Kè kết hợp với Ủy ban MTTQVN huyện tổ chức hội nghị trổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTW, ngày 01/8/2013 giữa Bộ Công an với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”, giai đoạn 2013-2023. Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Trong 10 năm qua, thực hiện Chương trình phối hợp công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới” trên địa bàn huyện Cầu Kè có nhiều chuyển biến tích cực. Công an huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã phối hợp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân về công tác bảo đảm an ninh trật tự, để nêu cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa. Cụ thể, đã tổ chức tuyên truyền được gần 6.540 cuộc, thu hút trên 246.180 lượt người tham dự, phát trên 3.225 Card số điện thoại tiếp nhận tin báo, 890 đĩa CD, 29.560 tờ bướm tuyên truyền về Luật giao thông, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội….. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, Nhân dân trên địa bàn huyện đã cung cấp cho lực lượng Công an 8.445 nguồn tin có giá trị, qua đó giúp lực lượng khám phá trên 113 vụ phạm pháp hình sự, triệt xóa 840 điểm tệ nạn xã hội, bắt quả 16 đối tượng trộm cắp vặt, 11 vụ vận chuyển hàng cấm, 363 trường hợp sử dụng xung điện đánh bắt thủy sản trái phép, bắt 85 đối tượng sử dụng chất ma túy, bắt 04 đối tượng bị truy nã. Ngoài ra, trong 10 năm qua giữa Công an, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên trên địa bàn huyện Cầu Kè còn phối hợp nhận quản lý, giáo dục 406 người vi phạm pháp luật tại cơ sở, đến nay đã có 137 người tiến bộ, đồng thời còn vận động 03 đối tượng bị truy nã ra đầu thú, vận động giao nộp 75 bộ dụng cụ kích điện, 01 đạn cối, 98 khẩu súng các loại, 39 hộp tiếp đạn và trên 1.000 viên đạn các loại. Mặt khác, còn tham gia hòa giải trên 580 vụ việc mâu thuẫn trong Nhân dân. Công tác phối hợp xây dựng và nhân rộng các mô hình tự quản về an ninh trật tự cũng được triển khai thực hiện hiệu quả, tính đến nay trên địa bàn huyện đã thành lập, duy trì hoạt động được 13 mô hình với 207 Câu lạc bộ Tự quản về an ninh trật tự. Qua thực hiện các mô hình, ý thức về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội của người dân được nâng lên, góp phần đảm bảo tình hình ANTT ở khu dân cư.

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác phối hợp giữa Công an với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên thời gian qua, góp phần làm chuyển biến tích cực tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị trong thời gian tới để tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp, Công an huyện, Ủy ban MTTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên trên địa bàn huyện cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, thống nhất, có kế hoạch phân công nhiệm vụ từng nội dung ký kết liên tịch phối hợp để hoàn thành nhiệm vụ chung đã đề ra. Chú trọng đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động, đảm bảo gần gũi, thiết thực, dễ hiểu để người dân đồng lòng tham gia vào phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tiếp tục nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả; biểu dương, khen thưởng gương điển hình tiên tiến, nhằm tạo khí thế, động lực cho việc triển khai thực hiện Chương trình phối hợp đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen tại hội nghị

Dịp này, có 06 tập thể và 14 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh và Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè tặng giấy khen có thành tích tiêu biểu trong 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”, giai đoạn 2013-2023 trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Tấn Lập