Cầu Kè tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã Tam Ngãi và Hòa Ân
Ngày 23/9, UBMTTQVN huyện Cầu Kè kết hợp với Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện và chính quyền địa phương đã tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao 02 căn nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Thạch Phách, ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi và gia đình bà Thạch Thị Trước, ấp Bà My, xã Hòa Ân, là hộ gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở. Đến dự có Thượng tọa Thạch Thảo, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Cầu Kè.

Các đại biểu tại lễ trao nhà đại đoàn kết cho anh Thạch Phách, xã Tam Ngãi

Mỗi căn nhà được đầu tư xây dựng cơ bản, có diện tích sử dụng từ 40 đến 60 mét vuông, với tổng kinh phí xây dựng trên 100 triệu đồng. Trong này, Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Cầu Kè hỗ trợ mỗi căn nhà 33 triệu đồng, phần còn lại do gia đóng góp hỗ trợ xây dựng cho căn nhà thêm khang trang.

Dịp này, Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện còn gửi tặng mỗi gia đình số tiền mặt 05 triệu đồng, cùng một số đồ dùng sử dụng trong sinh hoạt gia đình.

Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay, Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Cầu Kè đã đóng góp xây cất được 04 căn nhà đại đoàn kết tặng cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, với tổng kinh phí hỗ trợ trên 130 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu