Ngày 03/4, Hội Cựu chiến binh xã Tam Ngãi tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024. Đây là đơn vị được Hội Cựu chiến binh huyện Cầu Kè chọn làm điểm tổ chức hội nghị để rút kinh nghiệm chỉ đạo các đơn vị còn lại trong huyện. Ông Nguyễn Văn Dình, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh Trà Vinh, ông Lê Hoàng Ái, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Cầu Kè cùng lãnh đạo Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn trong huyện đến dự.

anh tin bai

Các đại biểu đến thắp hương tại Khu tưởng niệm Nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út

Quang cảnh hội nghị

Trước khi hội nghị diễn ra, các đại biểu đã đến đặt vòng hoa và thắp hương Nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út và các anh hùng liệt sĩ huyện Cầu Kè đã được ghi danh và thờ tập trung tại Khu tưởng niệm Nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út, ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi. Báo cáo tại hội nghị cho biết: Trong giai đoạn (2019-2024), Hội Cựu chiến binh xã Tam Ngãi đã triển khai thực hiện hiệu quả phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”. Nổi bật là phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, Hội đã phát động trong lực lượng hội viên và quần chúng Nhân dân đóng góp ngày công lao động tham gia nâng cấp, sửa chữa được 03km đường đanl bị hư hỏng, xây mới 6 cây cầu giao thông nông thôn, phát hoang bụi rậm, chặt dọn cây xanh trên các tuyến đường giao thông, trục vớt lục bình khai thông dòng chảy các tuyến kênh nội đồng, có chiều dài gần 10km, thu gom 01 tấn rác thải, trồng mới 2.500 cây xanh, hoa kiểng trên các tuyến lộ giao thông, phát 2.500 tờ rơi tuyên truyền về bảo vệ môi trường; vận động trên 3.180 hộ dân đăng ký tham gia bảo vệ môi trường. Ngoài ra, còn thực hiện tốt phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, trong 05 năm qua đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho nhiều hội viên vay vốn ưu đãi hơn 03 tỷ đồng để phát triển sản xuất; vận động trong lực lượng hội viên tham gia đóng góp quỹ hùn vốn, với số tiền gần 280 triệu đồng, giúp cho 22 lượt hội viên mượn để phát triển kinh tế gia đình, qua đó đã giúp cho 07 hộ hội viên vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, hiện xã không còn hội viên Cựu chiến binh nghèo. Bên cạnh đó, trong 05 qua Hội Cựu chiến binh xã Tam Ngãi còn phối hợp vận động kinh phí 1,4 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng được 35 căn nhà đồng đội, nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho hội viên gặp khó khăn về nhà ở. Thông qua các phong trào, hoạt động hàng năm có 100% Chi hội luôn được trên kiểm tra công nhận trong sạch vững mạnh và có gần 98% hội viên gương mẫu.

anh tin bai

Ông Lê Hoàng Ái, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Cầu Kè phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận thống nhất thông qua các nhiệm vụ chỉ tiêu chủ yếu trong 05 năm tới (2024-2029) là: phấn đấu hàng năm có từ 90% tổ chức hội đạt trong sạch vững mạnh trở lên, 95% hội viên gương mẫu, 98% hộ hội viên Cựu chiến binh đạt 8 tiêu chuẩn hộ văn hóa nông thôn mới; Tiếp tục cũng cố nâng cao chất lượng hoạt động của Câu lạc bộ môi trường Cựu chiến binh ở các ấp; Xây dựng Câu lạc bộ CCB cùng nhân dân tìm hiểu pháp luật và mô hình 7+1; Phấn đấu không có hộ hội viên tái nghèo. Cùng một số chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng khác.

anh tin bai

Các tập thể và cá nhân nhận giấy khen tại hội nghị

Với những kết quả đạt được, dịp này có 02 tập thể, 05 cá nhân được UBND xã Tam Ngãi tặng giấy khen đã có thành tích hoàn thành xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019-2024./.

Thân Ni