Ban Dân vận Huyện ủy Cầu Kè hội nghị giao ban quí 1 năm 2024

Ngày 04/4, Ban Dân vận Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị giao ban quí 1 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quí 2 năm 2024. ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Trong quí 1/2024, Ban Dân vận Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong huyện đã phối hợp tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nhất là Nghị quyết năm 2024 của Tỉnh ủy, Huyện ủy, Chỉ thị 05 của Bộ chính trị Chuyên đề năm 2024 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân tỉnh Trà Vinh"; triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”, mô hình “Nghe dân nói Làm dân tin”. Ngoài ra, trong quý 1 năm 2024, các cơ quan, đơn vị trong khối Dân vận đã chủ động phối hợp nắm bắt tình hình tư tưởng Nhân dân; Phát huy hiệu quả các mô hình dân vận khéo trong phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; vận động xã hội hóa hơn 04 tỷ đồng chăm lo hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động của Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, hướng hoạt động về cơ sở; vận động, tập hợp, đoàn kết Nhân dân tạo sự đồng thuận cao ở các lĩnh vực. Chú trọng việc ứng dụng chuyển đổi số trong thực hiện cải cách hành chính, trong tuyên truyền và giải quyết công việc của cán bộ, công chức viên chức; Phối hợp chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội MTTQ Việt Nam và Hội LHTN Việt Nam cơ sở, nhiệm kỳ 2024- 2029.

Phương hướng, nhiệm vụ trong quí 2/2024, Ban Dân vận Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục tham mưu chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy về phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2024. Phối hợp tham mưu cấp ủy chỉ đạo Đại hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029; triển khai, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo; vận động Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động nhất là phong trào thi đua “Dân vận khéo”, qua đó nhân rộng các mô hình có hiệu quả; vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; các hoạt động hướng về khu dân cư. Tổ chức thực hiện hiệu quả hoạt động giám sát và phản biện xã hội, tham mưu cấp ủy chỉ đạo củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng các chi, tổ hội cơ sở, quản lý chặt chẽ số lượng đoàn viên, hội viên gắn với triển khai thực hiện hiệu quả công tác chuyển đổi số./.

Thân Ni