Cầu Kè hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2014-2019
Ngày 31/7, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2014-2019. Đến dự có bà Trần Thanh Hồng, Trưởng Ban đại diện hội người cao tuổi tỉnh Trà Vinh; ông Trần Phong Ba, Phó Bi thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện và gần 50 hội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 14.630 hội viên người cao tuổi trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết: trong 05 qua từ năm 2014-2019 các cấp Hội người cao tuổi trong huyện Cầu Kè luôn tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động trong cán bộ, hội viên phát huy vai trò "Tuổi cao gương sáng", tích cực tham gia các phong trào hoạt động xã hội ở địa phương, đặc biệt là đã có nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, xác thực để xây dựng Đảng, chính quyền ở cơ sở, qua đó có trên 550 người cao tuổi còn sức khỏe được bầu vào thành viên Mặt trận Tổ quốc các cấp, tổ dân phố, tổ tự quản, tổ hòa giải ở cơ sở đã phát huy vai trò nòng cốt trong việc vận động, hòa giải các vụ tranh chấp, mâu thuẩn trong nhân dân, thân tộc, giải phóng mặt bằng để thi công các công trình phúc lợi ở địa phương. Trong phong trào thi đua “Người cao tuổi tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường”, các cấp hội trong huyện còn vận động trong hội viên đóng góp kinh phí được trên 1,7 tỷ đồng, gần 76.000 ngày công lao động và hiến được gần 48.700 mét vuông đất để làm đường giao thông nông thôn, thủy lợi, góp phần phục vụ tốt sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Các cá nhân được nhận giấy khen và giấy chứng nhận tại hội nghị

Với những kết quả đã đạt được, dịp này có 58 cá nhân được UBND huyện Cầu Kè và Ban đại diện hội người cao tuổi huyện tặng giấy khen và giấy chứng nhận đã có thành tích tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2014 - 2019./.

Tin, ảnh: Thân Ni