Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng về tổ chức năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020
     Ngày 25/02, Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng về tổ chức năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2019, Huyện ủy Cầu Kè đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện công tác tổ chức, xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết TW 4 (Khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đạt được những kết quả tích cực. Hoàn thành công tác rà soát, bổ sung quy hoạch Ban chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt cấp huyện, phê duyệt quy hoạch cấp xã, thị trấn, nhiệm kì 2020-2025 đảm bảo về số lượng, cơ cấu theo qui định. Đặc biệt là chỉ đạo hợp nhất Đài truyền thanh thuộc UBND huyện và sự nghiệp Văn hóa Thông tin và Thể thao thuộc Phòng Văn hóa thông tin huyện thành Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, hợp nhất Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo và Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện thành Hội người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện. Hoàn thành việc sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách cấp xã; đồng thời chuyển giao Chi bộ Kho bạc và Chi bộ Chi cục thuế về Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp; giải thể Chi bộ Văn phòng Huyện ủy, Chi bộ Văn phòng HĐND, UBND huyện, Chi bộ Thanh tra-Tư pháp, Chi bộ Ủy ban Kiểm tra; thành lập mới Chi bộ Văn phòng Cấp ủy và HĐND-UBND huyện, Chi bộ Kiểm tra-Thanh tra, đến nay toàn huyện hiện có 41 Chi, Đảng bộ cơ sở, giảm 4 Chi bộ so với năm 2018. Ngoài ra, trong năm còn đề nghị tặng Huy hiệu Đảng cho hơn 60 đồng chí cao niên tuổi Đảng; cử gần 740 lượt cán bộ của huyện và cơ sở đào tạo qua các lớp trung, cao cấp lí luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ trong và ngoài tỉnh, mở 39 lớp đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, chuyên đề ngắn hạn cho gần 4.560 lượt cán bộ theo học; điều động công tác đối với 25 cán bộ; tạo nguồn, bồi dưỡng phát triển 180 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ huyện lên gần 4.000 đồng chí. Về kiểm tra đánh giá chất lượng tổ chức Đảng cuối năm, toàn huyện có 08/41 Chi, Đảng bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, còn lại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Về đảng viên có gần 17% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trên 90% hoàn thành tốt nhiệm vụ và 8,58% hoàn thành nhiệm vụ.

Đ/c Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư HU Cầu Kè trao giấy khen cho các tập thể tại hội nghị

Với những kết quả đạt được, dịp này có 08 Chi, Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 được HU Cầu Kè tặng giấy khen./.\

Tin, ảnh: Tấn Lập