Huyện ủy – UBND huyện Cầu Kè hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 8, triển khai chương trình công tác tháng 9 năm 2020
Ngày 31/8, Huyện ủy – UBND huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 8 và triển khai chương trình công tác tháng 9 năm 2020. Ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Trong tháng 8/2020, Huyện ủy – UBND huyện Cầu Kè đã tập trung chỉ đạo làm tốt công tác xây dựng Đảng, tiếp tục thực hiện công tác sắp xếp, bố trí, kiện toàn bộ máy tổ chức cán bộ từ huyện đến cơ sở sau Đại hội Đảng cấp huyện và cơ sở, nhiệm kì 2020 - 2025. Về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, đã chỉ đạo chăm sóc và thu hoạch vụ lúa Hè – Thu, đến nay toàn huyện thu hoạch được gần 1.700ha, với năng suất bình quân ướt đạt 5,29 tấn/ha, vận động nhân dân cải tạo chuyển đổi trồng mới được trên 14ha vườn cây ăn trái, nâng tổng sô diện tích vườn cây ăn trái của huyện đến nay lên trên 9.192ha. Lĩnh vực công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại – dịch vụ được duy trì ổn định, giá trị công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp thực hiện đạt trên 475 tỷ đồng, thương mại – dịch vụ đạt hơn 3.000 tỷ đồng. Về xây dựng cơ bản, trong tháng huyện đã phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu 03 công trình, quyết toán 08 công trình hoàn thành, nâng tổng số đầu năm đến nay đã hoàn thành 63 công trình và đã giải ngân vốn đầu tư đạt gần 50% kế hoạch vốn. Về xây dựng nông thôn mới, chỉ đạo các xã thực hiện nâng cao chất lượng xã nông thôn mới, mỗi ấp đăng kí Hội thi xây dựng tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu sáng, xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó, huyện còn phối hợp tổ chức tốt kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn huyện, kết quả thi có gần 99% thí sinh đủ điều kiện xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2020. Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng được huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây nhiễm vào địa bàn huyện, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân. Tình hình an ninh chính trị, an toàn xã hội, an toàn giao thông được đảm bảo giữ vững.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong tháng 8/2020, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đề nghị các ngành, địa phương trong thời gian tới cần quan tâm rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao để có giải pháp cụ thể phấn đấu thực hiện hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, chú trọng bồi dưỡng phát triển đảng viên mới. Về xây dựng cơ bản, đề nghị các ngành chức năng và từng địa phương cần kiểm tra, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình có vốn đầu tư và giải ngân vốn đạt kế hoạch đề ra. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiếp tục chỉ đạo chăm sóc và thu hoạch dứt điểm vụ lúa Hè – Thu; chỉ đạo xuống giống đạt kế hoạch vụ lúa Thu Đông. Đối với các địa phương có địa hình nằm ven sông Hậu cần rà soát lại các đoạn đê bao xung yếu, kịp thời gia cố để chủ động phòng, chống ứng phó với triều cường, thiên tai, bão lũ; tăng cường phòng chống các dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, trên người, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là không tập trung đông người tại các lễ hội chùa chiền, điểm tín ngưỡng; chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình kinh tế hợp tác, hợp tác xã, phát triển doanh nghiệp; quan tâm thực hiện tốt công tác dân tộc tôn giáo; thực hiện tốt các chính sách đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, công tác xoá đói, giảm nghèo. Bên cạnh đó, cần quan tâm thực hiện nâng cao chất lượng các tiêu chí huyện, xã nông thôn mới, nhất là đối với các xã nông thôn mới nâng cao năm 2020. Ngoài ra, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè cũng lưu ý các ngành, địa phương cần quan tâm tổ chức tốt các hoạt động đón lễ Sêne Đôlta của đồng bào dân tộc Khmer trên tinh thần vui tươi, đoàn kết, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, đồng thời, chuẩn bị tốt các bước cho công tác tuyển quân năm 2021. Trước mắt, đối với ngành Giáo dục và Đào tạo cần phối hợp các địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trường lớp sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới 2020 – 2021 vào ngày 05/9 tới./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu