Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng còn lại năm 2020
Ngày 07/10, Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị mở rộng sơ kết tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng còn lại năm 2020. Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư HU chủ trì hội nghị. Ông Nguyễn Thế Ngoan, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh đến dự.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm, mặc dù do ảnh hưởng của tình hình hạn mặn, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự chủ động linh hoạt, Huyện ủy Cầu Kè đã tập trung lãnh chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai thực hiện các giải pháp duy trì các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội đạt các yêu cầu kế hoạch đề ra. Cụ thể: giá trị sản xuất của huyện thực hiện ước đạt trên 9.390 tỷ đồng, đạt gần 70% kế hoạch năm, huy động vốn đầu tư toàn xã hội trên 1.915 tỷ đồng, thu ngân sách gần 32 tỷ đồng, đạt 85% kế hoạch năm; hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển; đầu tư xây dựng cơ bản được chú trọng, đã triển khai thực hiện 116 công trình, với tổng số vốn đầu tư trên 130 tỷ đồng, đến nay đã có 97 công trình xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng đã và đang phát huy hiệu quả. Các mặt văn hóa, y tế, giáo dục, chính sách an sinh xã hội, dân tộc, tôn giáo, trật tự an toàn xã hội cũng được quan tâm thực hiện tốt. Về xây dựng nông thôn mới, Huyện ủy Cầu Kè tiếp tục chỉ đạo nâng chất xã, huyện nông thôn mới nâng cao, trong đó tập trung xây dựng xã Ninh Thới đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 2 xã Thạnh Phú và An Phú Tân đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đồng thời phát động Hội thi “Tuyến đường hoa kiểu mẫu nông thôn mới” và đã được 61 ấp trên địa bàn huyện đăng ký tham gia dự thi. Về công tác xây dựng Đảng, trong 9 tháng đầu năm Huyện ủy Cầu Kè đã chỉ đạo triển khai, quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị “Về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”. Đặc biệt đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kì 2020-2025; tổ chức thực hiện quy trình sắp xếp, luân chuyển, điều động cán bộ sau Đại hội đúng theo qui định.

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư HU Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện uỷ Cầu Kè yêu cầu các ngành, địa phương trong 03 tháng còn lại của năm 2020 cần tập trung rà soát lại các chỉ tiêu Nghị quyết của năm, đặc biệt là đối với các chỉ tiêu đạt còn thấp để tập trung dồn sức thực hiện đạt theo kế hoạch đề ra. Kiện toàn, sắp xếp lại bộ máy tổ chức sau Đại hội Đảng các cấp, đảm bảo hoạt động hiệu quả. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính. Xây dựng các phương án sản xuất nông nghiệp phù hợp, hiệu quả kinh tế để triển khai áp dụng nhân rộng trong nhân dân. Vận động người dân xuống giống vụ lúa Đông Xuân 2020-2021 đúng lịch thời vụ khuyến cáo của ngành chuyên môn, để tránh hạn mặn; Chủ động kiểm tra, gia cố tôn cao các tuyến đê bao, cống bọng xung yếu; tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức trong phòng, chống thiên tai; quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và trên người, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hoàng Khải còn đề nghị các ngành chức năng của huyện kết hợp với UBND các xã, thị trấn nhanh chóng rà soát lại số lượng lao động ở địa phương hiện đang làm việc tại Công ty giày da Mỹ Phong, ở huyện Tiểu Cần để có phương án hỗ trợ người lao động sau khi công ty này có chủ trương cắt giảm lao động.

Tin, ảnh: Tấn Lập