Huyện ủy Cầu Kè kiểm tra đánh giá Đảng bộ trong sạch vững mạnh năm 2020 ở Đảng bộ xã Ninh Thới
          Ngày 18/12, đoàn kiểm tra Huyện ủy Cầu Kè do đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra đánh giá chất lượng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh năm 2020 ở Đảng bộ xã Ninh Thới.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Trong năm 2020, Đảng bộ xã Ninh Thới đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; đã tổ chức thành công Đại hội điểm Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kì 2020 - 2025, thực hiện tốt công tác bố trí, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ sau Đại hội. Đồng thời, đã bồi dưỡng phát triển được 06 đảng viên mới và đang đề nghị về trên xem xét 21 hồ sơ kết nạp đảng, nâng tổng số đến nay toàn Đảng bộ có trên 310 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng luôn được Đảng bộ quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt. Lĩnh vực kinh tế, tổng giá trị sản xuất trong năm của xã đạt trên 1.000 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng 10,5%, đạt trên 110% kế hoạch, thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 100% chỉ tiêu kế hoạch, hoạt động sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ được khuyến khích mở rộng phát triển, đã vận động phát triển mới được 02 doanh nghiệp, giải quyết việc làm mới cho trên 500 lao động, giới thiệu 05 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đưa thu nhập bình quân đầu người đạt trên 62 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,27%. Các mặt văn hóa, y tế, giáo dục, chính sách đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được giữ vững ổn định.

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ xã Ninh Thới đã đạt được trong năm 2020, qua đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu Đảng bộ xã trong thời gian tới cần quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, thực hiện nghiêm kỉ luật, kỉ cương hành chính, đoàn kết nội bộ, phát huy vai trò người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ được giao, chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể địa phương. Về kinh tế, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng bộ xã cần quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác quy hoạch vùng sản xuất sao cho phù hợp, xác định cây, con giống chủ lực của địa phương, phát huy các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả, chú trọng nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Ngoài ra, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè còn lưu ý xã cần chú trọng tăng cường công tác xây dựng các tuyến đường hoa nông thôn mới, chỉnh trang cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông ở địa phương./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu