Hội bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam điôxin huyện Cầu Kè tổng kết tình hình hoạt động năm 2020
       Ngày 1/1, Hội bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam điôxin huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết tình hình hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Ông Dương Thành Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/điôxin tỉnh Trà Vinh đến dự.

Buổi hội nghị tổng kết

Trong năm 2020, Hội bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam điôxin huyện Cầu Kè đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể huyện và các cơ sở tôn giáo trong huyện vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân từ thiện xã hội trong và ngoài huyện tham gia đóng góp tiền và hiện vật trên 3,6 tỷ đồng, qua đó đã hỗ trợ phẩu thuật mắt miễn phí cho trên 200 bệnh nhân nghèo, đưa 07 người khuyết tật đi lắp chân giả miễn phí ở Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Cần Thơ, thăm hỗ trợ kinh phí cho hơn 100 bệnh nhân nghèo, trao tặng 85 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật, xây mới 03 cây cầu giao thông ở xã Tam Ngãi và Ninh Thới, xây dựng 13 căn nhà tình thương cho người khuyết tất nghèo, trẻ mồ côi khó khăn về nhà ở, cấp 30 bồn chứa nước cho hộ nghèo và người khuyết tật ở xã Hòa Tân và tặng trên 3.300 phần quà cho người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nhiễm chất độc da cam điôxin trên địa bàn huyện để giúp gia đình giảm bớt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2021 Hội bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam điôxin huyện Cầu Kè sẽ tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền nhân kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), Ngày vì nạn nhân chất độc da cam điôxin Việt Nam (10/8), đồng thời Hội cũng sẽ tiếp tục phối hợp ban ngành đoàn thể huyện và các cơ sở tôn giáo trong huyện vận động các tổ chức từ thiện xã hội trong và ngoài huyện hỗ trợ tiền, hiện vật để hỗ trợ, giúp đỡ cho các đối tượng người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam điôxin ở trong huyện để có động lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội ở địa phương.

Các tập thể và cá nhân nhận bằng khen, giấy khen tại hội nghị

Dịp này, có 04 tập thể và 08 cá nhân đã được UBND tỉnh Trà Vinh, UBND huyện Cầu Kè và Hội bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam điôxin tỉnh Trà Vinh tặng bằng khen, giấy khen./.

Tin, ảnh: Thân Ni