Huyện ủy Cầu Kè tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
          Ngày 29/01, Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành lỷ luật trong Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Trong năm 2020, HU, Ban Thường vụ Huyện ủy, Đảng ủy cơ sở và các Chi bộ trực thuộc Huyện ủy Cầu Kè đã thành lập 06 đoàn kiểm tra 19 tổ chức Đảng và 54 đảng viên là người đứng đầu về việc lãnh chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Kháo XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, việc rèn luyện, tu dưỡng đạo đức của cán bộ, dẳng viên theo Quy định 109 của Ban Bí thư; kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào thi đua Dân vận khéo; về thực hiện nhiệm vụ đột phá của Huyện ủy, công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Đồng thời còn thành lập 04 đoàn công tác tiến hành giám sát 19 tổ chức Đảng và 31 đảng viên về việc lãnh chỉ đạo thực hiện Quy định 2400, Quy định 1031 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, việc thực hiện Điều lệ Đảng, chấp hành Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; việc chấp hành qui định, qui chế chế làm việc của ngành, việc khắc phục khuyết điểm, hạn chế sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII), Chỉ thị số 10 của Ban Thường vụ TU “Về việc không được uống rượu, bia trong giờ làm việc và việc chấp hành giờ giấc hành chính, kỷ luật phát ngôn của cán bộ, đảng viên”. Đồng thời, Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy và Đảng ủy cơ sở còn tổ chức kiểm tra 08 tổ chức Đảng và 08 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra 15 tổ chức Đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và việc thi hành kỷ luật trong Đảng. Về thi hành kỷ luật trong Đảng, trong năm Huyện ủy, Ủy Ban kiểm tra HU, các Đảng ủy cơ sở và các Chi bộ trực thuộc đã xác minh làm rõ ra quyết định xử lý kỷ luật 11 trường hợp đảng viên vi phạm về Điều lệ Đảng, chấp hành chính sách pháp luật Nhà nước kém, vi phạm đạo đức lối sống…. Trong đó, khiển trách 07, cảnh cáo 01, khai trừ ra khỏi Đảng 03 trường hợp.

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đề nghị các cấp ủy Đảng trong năm 2021 cần tiếp tục tăng cường triển khai học tập, quán triệt nghiêm túc Điều lệ Đảng, các qui định, hướng dẫn của Ủy Ban kiểm tra Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng để kịp thời ngăn ngừa, uốn nắn những lệch lạc; triển khai đồng bộ và hiệu quả các nhiệm vụ do Điều lệ Đảng qui định; xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra của huyện bản lĩnh về chính trị, vững vàng, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ, để có khả năng đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Các cá nhân nhận kỉ niệm chương tại hội nghị

Dịp này, có 02 cá nhân được tặng kỉ niệm trương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng./.

Tin, ảnh: Tấn Lập