Huyện ủy, UBND huyện Cầu Kè hội nghị sơ kết tình hình hoạt động tháng 02 năm 2021
      Ngày 4/03, Huyện ủy, UBND huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động tháng 02 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 03 năm 2021. Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè, ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cầu Kè chủ trì hội nghị

Trong tháng 02 năm 2021, Huyện ủy, UBND huyện Cầu Kè đã tập trung chỉ đạo triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2021-2025; triển khai thực hiện tốt các mặt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kì 2021-2026; phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 trên tinh thần vui tươi, tiết kiệm, an toàn, thực hiện có hiệu quả các giải pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, trong tháng huyện còn chỉ đạo các ngành của huyện kết hợp với các xã thực hiện nạo vét hoàn thành được 34 tuyến kênh thủy lợi nội đồng, chỉ đạo ngành chuyện môn thường xuyên theo dõi và vận hành đóng, mở các cống đầu mối hợp lý để ngăn mặn, trữ ngọt phục vụ sản xuất nông nghiệp, vận động phát triển mới 01 doanh nghiệp, nâng đến nay 173 công ty, doanh nghiệp hoạt động. Trên lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, đã triển khai thi công 07 công trình, trong đó có 03 công trình thi công hoàn thành đưa vào sử dụng, góp phần phục vụ cho sản xuất, phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện. Các mặt văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực; công tác xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường được quan tâm chỉ đạo duy trì thực hiện thường xuyên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường giữ vững ổn định

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè và ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành, địa phương trong huyện trong tháng 03 cần quan tâm triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp tới cán bộ, đảng viên, hội viên các ngành đoàn thể và quần chúng nhân dân; tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các bước chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời chỉ đạo thực hiện tốt công tác nạo vét và khai thông dòng chảy trên các tuyến kênh thủy lợi nội đồng, kết hợp thường xuyên theo dõi chặt chẽ độ mặn trên các sông, cống đầu mối để có giải pháp đóng mở, ngăn mặn, trữ ngọt hợp lí phục vụ sản xuất, hạn chế thiệt hại xảy ra; tập trung thi công các công trình xây dựng cơ bản có vốn đầu tư. Quan tâm vận động phát triển doanh nghiệp, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động các Hợp tác xã, chú trọng nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Ngoài ra, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè và Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, địa phương cần quan tâm vận động chăm lo Tết cho hộ Khmer nghèo trong huyện để có điều kiện vui đón tết Chôl-Chnăm-Thmây cổ truyền năm 2021 kết hợp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, không tập trung đông người tại các hoạt động lễ, hội theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và huyện./.

Tin, ảnh: Thân Ni