LĐLĐ huyện Cầu Kè phát động hưởng ứng trồng 01 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh”
Ngày 01/7, Liên đoàn Lao động huyện Cầu Kè kết hợp với Đảng ủy, UBND xã Châu Điền tổ chức lễ phát động hưởng ứng chương trình trồng 01 tỷ xây xanh “Vì một Việt Nam xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Đến tham dự có bà Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực HU Cầu Kè, ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ông Trần Thanh Miền, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Cầu Kè phát biểu tại buổi lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Miền, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Cầu Kè kêu gọi các Công đoàn cơ sở, đoàn viên CNVCLĐ trong huyện hãy tích cực hưởng ứng phong trào chung tay trồng mới 01 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, để bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Trà Vinh ( người bên phải) cùng với lãnh đạo Huyện ủy Cầu Kè tham gia trồng cây xanh

Sau buổi lễ phát động, các đại biểu cùng với cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động xã Châu Điền đã tham gia trồng được 300 cây bằng lăng tím, cây điệp và trâm ổi dọc theo tuyến Quốc lộ 54 thuộc địa bàn ấp Ô Tưng A đến giáp ấp Kinh Xáng, xã Phong Phú và khóm 5, khóm 6, thị trấn Cầu Kè. Theo kế hoạch các Công đoàn cơ sở các xã, thị trấn sẽ triển khai tổ chức trồng là 3.200 cây bằng lăng tím, cây điệp và trâm ổi dọc theo 02 bên tuyến Quốc lộ 54 đoạn từ xã Phong Thạnh đến cầu Trà Mẹt, xã Thông Hòa, với chiều dài toàn tuyến trên 20km, với kinh phí thực hiện là 60 triệu đồng, do đoàn viên, CNVCLĐ trong huyện tham đóng góp thực hiện.

Ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè trồng cây xanh (người mặc áo trắng)

Thông qua hoạt động này, nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, đoàn viên, công nhân viên chức lao động và nhân dân trong huyện cùng chung tay tích cực hưởng ứng tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, để góp phần cùng với cả nước hướng tới “Vì một Việt Nam xanh”./.

Tin, ảnh: Thân Ni