Bí thư Huyện ủy Cầu Kè thăm động viên cán bộ, chiến sĩ Học viên Quân y tăng cường hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở xã Thông Hòa
       Ngày 01/01/2022, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đã đến thăm động viên cán bộ, chiến sĩ Học viện Quân y thuộc Bộ Quốc phòng về tăng cường hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở huyện Cầu Kè.

Quang cảnh ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư HU Cầu Kè thăm động viên cán bộ, chiến sĩ Học viện Quân y thuộc Bộ Quốc phòng

Được biết, hiện nay huyện Cầu Kè được Học viên Quân y thuộc Bộ Quốc phòng hỗ trợ 03 cán bộ quân y đến tăng cường hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở xã Thông Hòa. Qua hơn 20 ngày thực hiện nhiệm vụ, lực lượng này đã phối hợp với ngành y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm, quản lý, điều trị, chăm sóc sức khỏe các trường hợp F0 cách ly, điều trị tại nhà và thực hiện một số nhiệm vụ khác được giao.

Tại nơi đến thăm, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đã ghi nhận và chân thành cám ơn lực lượng cán bộ quân y của Học viên Quân y thuộc Bộ Quốc phòng đã không quản ngại khó khăn, tình nguyện đến tăng cường hỗ trợ cho huyện Cầu Kè nói chung, xã Thông Hòa nói riêng trong công tác phòng, chống dịch. Qua đây, Bí thư HU Cầu Kè cũng mong muốn lực lượng cán bộ quân y hãy tiếp tục phát huy tốt phẩm chất của người lính Cụ Hồ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần giúp huyện sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, trả lại trạng thái xã hội bình thường mới.

Nhân dịp năm mới, ông Nguyễn Hoàng Khải gửi tặng cán bộ quân y của Học viên Quân y thuộc Bộ Quốc phòng một phần quà và chúc các đồng chí cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cùng ngày, ông Nguyễn Hoàng Khải đã đến kiểm tra tiến độ nâng cấp, cải tạo Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Nghĩa trang liệt sĩ huyện Cầu Kè có diện tích trên 02 héc ta, an táng 1.324 hài cốt liệt sĩ và 01 nhà quản trang. Nhiều năm qua cùng với nguồn kinh phí của tỉnh và huyện đã đầu tư sữa chữa, nâng cấp các phần mộ liệt sĩ, làm mới bia mộ, tượng đài Tổ quốc ghi công, cổng, hàng rào, tuy nhiên do thời gian và tác động thời tiết nên các hạng mục xuống cấp và hư hỏng. Tháng 03/2021 công trình nâng cấp, cải tạo Nghĩa trang liệt sĩ huyện Cầu Kè được khởi công xây dựng, với tổng kinh phí đầu tư gần 12 tỷ đồng, trong này ngân sách tỉnh hỗ trợ trên 10 tỷ đồng, phần còn lại do ngân sách huyện. Đến nay tiến độ thi công đạt khoảng 90% khối lượng và dự kiến thi công hoàn thành trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp tới./.

Tin, ảnh: Tấn Lập