Hội cựu chiến binh huyện Cầu Kè hội nghị tổng kết năm 2021
            Ngày 11/01, Hội cựu chiến binh huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết tình hình hoạt động năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Ông Thạch Buôl Nát, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Cầu Kè đã tới dự.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2021, mặc dù phải chịu ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, nhưng Hội cựu chiến binh các cấp trong huyện Cầu Kè đã tích cực đẩy mạnh việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ và các phong trào do Hội cấp trên phát động. Trong năm, Hội cựu chiến binh các cấp trong huyện đã xét hỗ trợ xây dựng được 58 căn nhà đồng đội tặng cho hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, tổ chức lễ truy điệu 23 hội viên từ trần và mua trên 1.060 thẻ BHYT tặng cho hội viên cựu chiến binh, với tổng kinh phí hơn 4,5 tỷ đồng. Ngoài ra, thực hiện phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, trong năm các cấp Hội đã vận động hội viên tham gia thành lập mới được 04 tổ hợp tác, có trên 40 thành viên tham gia hợp tác trên lĩnh vực chăn nuôi bò sinh sản ở xã Thông Hòa, trồng mít nghệ ở xã Tam Ngãi và tổ sản xuất lúa chất lượng cao và trồng ca cao xen dừa ở xã Phong Phú, thành lập mới 01 doanh nghiệp đan đát ở xã Thông Hòa, xây dựng 01 mô hình vườn mẫu trồng dừa, ngò gai kết hợp nuôi gà và vịt xiêm ở xã Phong Thạnh, đồng thời còn vận động hội viên tham gia đóng góp quỹ nội bộ giúp nhau phát triển kinh tế, trong năm đã vận động được gần 300 triệu đồng, nâng tổng số đến nay đã vận động được trên 3,6 tỷ đồng, giúp cho hơn 720 lượt hội viên mượn để phát triển kinh tế gia đình, nhờ đó trong năm đã có 04 hộ hội viên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, trong năm các cấp Hội cựu chiến binh trong huyện còn vận động hội viên và nhân dân tham gia cắt tỉa cây xanh, dọn dẹp vệ sinh môi trương, có chiều dài gần 18km, góp phần tạo cảnh quan môi trường ở địa phương ngày càng thông thoáng xanh, sạch, đẹp, đồng thời còn vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ kinh phí trên 240 triệu đồng để xây dựng được 01 cây cầu giao thông ở xã Phong Thạnh và 01 tuyến đường đan ở xã Châu Điền và tham gia xây dựng mới được 06 tuyến đường đan giao thông ở các xã Thông Hòa, Châu Điền và Tam Ngãi, với tổng chiều dài 13km, góp phần phục vụ tốt nhu cầu đi, sinh hoạt và vận chuyển hàng hóa của người dân ở địa phương. Mặc khác, trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thì các cấp Hội trong huyện còn vận động trong cán bộ, hội viên cựu chiến binh đóng góp được gần 37 triệu đồng để ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19, trao tặng trên 100 phần quà gồm gạo và nhu yếu phẩm cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và 4,7 tấn rau củ quả các loại để hỗ trợ cho người dân tại các khu cách ly, khu phong tỏa trong huyện và người dân quê hương đi làm ăn ở Tp.HCM và các tỉnh lân cận đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, với tổng trị giá gần 40 triệu đồng.

Các tập thể và cá nhân nhận bằng khen, giấy khen tại hội nghị

Với những kết quả đã đạt được, dịp này có 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi “ Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2021 được Hội cựu chiến binh tỉnh Trà Vinh và Hội cựu chiến binh huyện Cầu Kè tặng bằng khen, giấy khen./.

Tin, ảnh:  Thân Ni