Cầu Kè tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thu, chi tài chính Đảng

Ngày 20/4, Thường trực Huyện ủy Cầu Kè kết hợp với Văn phòng Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức mở lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thu, chi tài chính Đảng cho trên 80 học viên là Bí thư Chi bộ các phòng, ban ngành huyện, Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn và cán bộ xã, thị trấn phụ trách thu, chi tài chính Đảng cơ sở. Đến dự có ông Ngô Tấn Kiệt, Phó Chánh Văn phòng tỉnh ủy Trà Vinh, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Bí thư Trường trực Huyện ủy Cầu Kè.

Quang cảnh đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên sẽ được nghiên cứu, tiếp thu về một số nội dung quan trọng được nêu trong Quyết định số 342 của Ban chấp hành Trung Ương ban hành Quy định về chế độ đảng phí; Quyết định số 99 về Ban hành quy định chế độ chi hoạt động công tác Đảng của tổ chức cơ sơ Đảng, Đảng bộ cấp trên trực tiếp cơ sở; Quyết định số 169 về chế độ phụ cấp trách nhiệm đối với cấp ủy viên các cấp; Thông báo số 69 về kết luận của Ban Bí thư về việc hướng dẫn tặng Huy hiệu Đảng; Hướng dẫn số 37 của Văn phòng Trung Ương về mức tiền thưởng các hình thức khen thưởng tổ chức Đảng và đảng viên và cùng một số biểu mẫu về sổ thu, nộp đảng phí, theo dõi, tổng hợp thu tiền đảng phí của các đơn vị cấp dưới; Dự toán, báo cáo thu, chi tài chính và báo cáo tình hình kinh phí hoạt động của Chi, Đảng bộ cơ sở xã, thị trấn.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho các học viên là Bí thư Chi bộ các phòng, ban ngành huyện, Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn và cán bộ xã, thị trấn phụ trách thu, chi tài chính Đảng cơ sở nâng cao kỹ năng nghiệp vụ để áp dụng vào việc triển khai thực hiện công tác thu, chi tài chính Đảng một cách hiệu quả và đúng theo quy định, góp phần thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị ở đơn vị, cơ quan và địa phương./.

Tin, ảnh: Thân Ni