Hội liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè huy động lực lượng tham gia trồng hoa kiểng

Nằm trong các hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022). Ngày 19/5, Hội liên hiệp phụ nữ huyện kết hợp với Hội Cựu chiến binh huyện Cầu Kè và Chính quyền địa phương huy động gần 50 cán bộ, hội viên phụ nữ, cựu chiến binh, đoàn viên tiến hành vệ sinh cỏ, phát hoang bụi rậm và trồng gần 1.000 cây Điệp và Băng Lăng Thái dọc theo 2 bên tuyến đường Hương lộ 32, đoạn đi qua địa bàn ấp Bưng Lớn A và ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi, có tổng chiều dài hơn 2,5 km.

Quang cảnh lực lượng phụ nữ và cựu chiến binh tham gia phát hoang cỏ và trồng hoa kiểng

Theo bà Trần Thị Hằng, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè cho biết: Việc phối hợp tổ chức trồng cây xanh, hoa kiểng giữa Hội liên hiệp phụ nữ và Hội Cựu chiến binh huyện là nằm trong kế hoạch liên tịch giữa 2 đơn vị trong triển khai thực hiện mô hình “Môi trường xanh, sạch ở xã nông thôn mới nâng cao” giai đoạn 2022-2025. Theo đó, để triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Môi trường xanh, sạch ở các xã nông thôn mới nâng cao” trong năm 2022 và những năm tiếp theo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tăng cường phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm trong việc tham gia bảo vệ môi trường sống ở các khu dân cư; tiếp tục duy trì và nhận rộng các mô hình như: câu lạc bộ bảo vệ môi trường của Cựu chiến binh, câu lạc bộ xây dựng gia đình 5 không 3 sạch của phụ nữ; tiếp tục trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa; vận động hội viên xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, sử dụng nước hợp vệ sinh, hướng dẫn phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình, không vứt rác bừa bãi xuống kênh, sông, rạch; chăn nuôi gia súc, gia cầm phải có chuồng trại đảm bảo vệ sinh môi trường; vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh nông sản, thực phẩm. Bên cạnh đó, phát huy nội lực của hội viên Phụ nữ và hội viên Cựu chiến binh tích cực chăm lo phát triển kinh tế, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, từ đó chung tay xây dựng môi trường xanh, sạch tại các xã nông thôn mới nâng cao như: Tam Ngãi, Thông Hòa, Phong Phú và An Phú Tân./.

Tin, ảnh: Tấn Lập