Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè tổ chức Hội thi cán bộ Hội giỏi năm 2022

Ngày 14/9, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè tổ chức Hội thi cán bộ Hội giỏi năm 2022. Bà Trịnh Thị Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh, ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.

Quang cảnh đại biểu tham dự Hội thi

Tham dự Hội thi lần này có 11 đội, với 33 thí sinh là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ ở các xã, thị trấn và Chi hội trưởng phụ nữ ấp, khóm trên địa bàn huyện. Mỗi đội phải trải qua 3 phần thi bắt buộc gồm: Phần thi năng khiếu thuyết trình giới thiệu về đội và địa phương thông qua hình thức hò, vè, ca múa, nhạc kịch, ngâm thơ và tiểu phẩm hình ảnh minh họa; Phần thi kiến thức và Phần thi xử lý tình huống có nội dung xoay quanh về tìm hiểu truyền thống lịch sử Phụ nữ Việt Nam, Phụ nữ tỉnh Trà Vinh, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khóa XIII; Luật phòng chống bảo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bảo vệ trẻ em và một số kiến thức về các vấn đề xã hội có liên quan đến phụ nữ và gia đình như: Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao….

Phần thi thuyết trình của đơn vị thị trấn Cầu Kè

Phần thi kiến thức và xử lý tình huống của đơn vị xã Phong Phú

Thông qua hội thi, nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ ở cơ sở trên địa bàn huyện Cầu Kè được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động Hội cũng như nâng cao kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ để áp dụng vào thực tiễn công tác tại đơn vị, địa phương, góp phần xây dựng tổ chức Hội phụ nữ ở cơ sở không ngừng ngày phát triển lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Các đội đạt thành tích cao tại Hội thi nhận khen thưởng

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 08 giải khuyến khích cho các đội có thành tích cao, trong này giải nhất thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phong Phú. Được biết, sau hội thi này Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè sẽ chọn ra những thí sinh tiêu biểu bồi dưỡng tham gia Hội thi cán bộ Hội giỏi cấp tỉnh do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh tổ chức, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 20/10/2022 tới đây./.

Tin, ảnh: Thân Ni