Ngày 26/12, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2022. Đồng chí Trần Quốc Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh đến dự.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm 2022, mặc dù phải chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch bệnh, giá cả thị trường, song tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy cũng như các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè đã đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác lãnh chỉ đạo, điều hành, từ đó đã thực hiện đạt và vượt 21/21 chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra, trong đó có 15 chỉ tiêu vượt. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được thực hiện quyết liệt, thường xuyên, tạo sự chuyển biến, thông nhất cao trong Đảng, sự đồng thuận trong mọi tầng lớp nhân dân. Tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết nghiêm túc, có chất lượng, nhất là Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, Kết luận 01 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Quy định của Trung ương, Tỉnh ủy về trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu. Đặc biệt trong năm còn triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”, “Đồng hành cùng người nghèo”; xây dựng và triển khai thực hiện mô hình Dân vận khéo “Nghe dân nói-Làm dân tin”. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Trên lĩnh vực kinh tế, trong năm tổng giá trị sản xuất tăng 13,64% so với năm 2021, thu ngân sách Nhà nước theo dự toán 62 tỷ đồng, vượt gần 50% so dự toán tỉnh giao; huy động tổng vốn đầu tư toàn xã hội 2.968 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 65,68 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, mời gọi 02 doanh nghiệp đầu tư vào Cụm công nghiệp An Phú Tân, thành lập mới 43 doanh nghiệp, nâng toàn huyện có 186 công ty, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Lĩnh vực Văn hóa-Xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác chăm sóc, bảo vệ an toàn sức khỏe nhân dân được quan tâm chú trọng, đặc biệt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được lãnh chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả nên cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện. Công tác Quốc phòng-An ninh được tăng cường giữ vững ổn định, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy và  từng cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè cũng nghiêm túc nhận thấy năm 2022 còn những khuyết điểm, hạn chế đó là: Việc chỉ đạo nâng chất lượng hoạt động của Hợp tác xã kiểu mới còn chậm; đầu tư, kêu gọi đầu tư trên lĩnh vực du lịch chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của địa phương; trật tự an toàn xã hội từng lúc, từng nơi còn diễn biến phức tạp, tệ nạn ma túy tăng; hoạt động Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể vẫn còn hạn chế trong khâu quản lý, nâng chất đoàn viên, hội viên; việc quản lý, giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên của cấp ủy một số nơi thiếu sâu sát, nể nang trong tự phê bình và phê bình, còn tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm phải xử lý kỷ luật. Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè đã nghiêm túc xác định rõ trách nhiệm của từng đồng chí Ủy viên Thường vụ Huyện ủy trong việc thực hiện nhiệm vụ được phân công phụ trách, đồng thời đề ra biện pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm để triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới thiết thực và đạt hiệu quả hơn.

Đ/c Trần Quốc Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần đoàn kết, kiểm điểm nghiêm túc, thẳng thắn của tập thể và cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè. Qua đây, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị năm 2023 tập thể và từng cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đề ra giải pháp cụ thể để khắc phục những mặt còn tồn tại; từng đồng chí trong Ban Thường vụ HU phải phát huy được vai trò đầu tàu gương mẫu, dám nghĩ, dám làm và dám chịu tránh nhiệm trước Đảng và nhân dân; tập trung cao lãnh, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nổ lực hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đề ra trong năm 2023, góp phần phấn đấu đưa huyện Cầu Kè về đích huyện nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023 theo Nghị quyết của Tỉnh ủy đề ra./.

Tin, ảnh: Tấn Lập