Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè tổng kết hoạt động năm 2022

Ngày 05/01, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết tình hình hoạt động năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Bà Trịnh Thị Phương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh, ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè đến dự.

Đại biểu đến dự hội nghị

Trong năm 2022, Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp trong huyện Cầu Kè đã tạo điều kiện giúp cho gần 5.000 lượt hộ hội viên vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Trà Vinh, với tổng số tiền trên 132 tỷ đồng. Vận động phát triển 11 tổ hùn vốn xoay vòng, nâng đến nay 62 tổ có gần 380 thành viên tham gia, với tổng số tiền hùn hơn 6,7 tỷ đồng đã giúp cho trên 6.100 lượt hộ hội viên mượn để phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, các cấp Hội trong năm còn vận động trao tặng gần 1.700 phần quà cho chị em hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng mới 14 căn nhà mái ấm tình thương tặng cho hội viên nghèo và trao hơn 110 suất học bổng, 72 xe đạp, gần 1.000 quyển tập, 180 nón bảo hiểm cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN tỉnh Trà Vinh phát động, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè đã nhận hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng 16 trẻ em mồ côi đến 18 tuổi, với tổng kinh phí phục vụ cho các hoạt động trên gần 02 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn vận động phát triển mới 25 tổ hùn vốn mua BHYT, tính đến nay có 32 tổ, có 420 thành viên tham gia, với số tiền hùn được gần 520 triệu đồng, qua đó giúp cho 1.000 hội viên mua thẻ BHYT; phối hợp tổ chức mở 17 cuộc tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho gần 540 hội viên tham dự tiếp thu. Ngoài ra, các phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ Trà Vinh năng động, sáng tạo, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh cũng được các cấp Hội trong huyện quan tâm triển khai thực hiện đạt hiệu quả thiết thực.

Phát những kết quả đạt được, trong năm 2023, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; duy trì và nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, vận động chị em hội viên tích cực tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới; Củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Chi, Tổ ở cơ sở đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Các tập thể và cá nhân nhận bằng khen, giấy khen tại hội nghị

Dịp này, có 06 tập thể và 30 cá nhân tham gia thực hiện tốt phong trào phụ nữ và hoạt động Hội năm 2022 được Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cầu Kè tặng bằng khen, giấy khen./.

Tin, ảnh: Thân Ni