Huyện ủy Cầu Kè sơ kết thực hiện Nghị quyết quí I năm 2023

Ngày 30/3, Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết quí I và triển khai chương trình công tác quý II năm 2023. Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU chủ trì hội nghị. Đồng chí Trần Quốc Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Trong quí I năm 2023, Huyện ủy Cầu Kè đã tập trung chỉ đạo các Chi, Đảng bộ triển khai, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 (Khóa XIII), Nghị quyết năm 2023 của Tỉnh ủy, Huyện ủy; Nghị quyết xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao; xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh toàn khóa và Chuyên đề năm 2023; Triển khai Hội thi tìm hiểu nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tăng cường trách nhiệm nêu gương người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; tiếp tục lãnh chỉ đạo triển khai thực hiện mô hình Dân vận khéo “Nghe dân nói-Làm dân tin”. Về lĩnh vực kinh tế, đã tập trung chỉ đạo các ngành, địa phương chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Cụ thể: tổng giá trị sản xuất ước hơn 6.000 tỷ đồng, đạt trên 30% kế hoạch, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2022; huy động vốn đầu tư toàn xã hội 1.015 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ; thu ngân sách Nhà nước đạt trên 168 tỷ đồng, trong đó thu theo dự toán tỉnh giao gần 15,5 tỷ đồng, đạt 34% so dự toán năm. Các mặt văn hóa, y tế, giáo dục, chính sách an sinh xã hội, dân tộc, tôn giáo, phong trào xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới cũng được Huyện ủy quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường giữ vững ổn định.

Đ/c Trần Quốc Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh đề nghị trong quí 2 năm 2023 Ban chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; từng cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu phải phát huy được vai trò đầu tàu gương mẫu, dám nghĩ, dám làm và dám chịu tránh nhiệm trước Đảng và nhân dân; xiết chặt lỷ luật phát ngôn trong cán bộ, đảng viên; củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động Ban chỉ đạo 35; tăng cường công tác nắm dư luận xã hội, xử lý kịp thời không để hình thành điểm nóng; tranh thủ sự ủng hộ của sư cả, người có uy tín để tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân trong đồng bào dân tộc Khmer. Ngoài ra, Trưởng tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh cũng đề nghị Huyện ủy Cầu Kè cần quan tâm chỉ đạo tăng cường đấu tranh phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, đặc biệt là ma túy, thuốc lá điện tử trong học đường; quan tâm triển khai áp dụng Đề án Sổ tay đảng viên điện tử; chú trọng đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ vừa hồng, vừa chuyên. Tập trung mời gọi xúc tiến đầu tư phát triển công nghiệp, khái thác phát triển du lịch ở địa phương. Tranh thủ tối đa các nguồn lực hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh để đầu tư phục vụ cho sự phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, góp phần thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU đề nghị trong quý II năm 2023, các Chi, Đảng bộ cần tiếp tục tập trung lãnh chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo” do Ban Thường vụ HU phát động; thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng; đẩy mạnh công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đã đề ra; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ bản lĩnh về chính trị, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu. Trên lĩnh vực kinh tế, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đề nghị các ngành, địa phương cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hữu cơ, an toàn và thích ứng với biến đổi khí hậu; phát triển đa dạng hóa các ngành nghề, mỗi địa phương phải xây dựng được một sản phẩm hàng hóa chủ lực, đạt tiêu chuẩn OCOP; chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi để mời gọi đầu tư phát triển công nghiệp gắn với phát triển du lịch; tập trung xây dựng nâng cao chất lượng các tiêu chí huyện nông thôn mới; tăng cường đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nhằm tạo quyết tâm chính trị phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết 2023 của Huyện ủy đã đề ra. Trước mắt, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cần tập trung chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho đồng bào dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn đón tết Chôl Chnăm Thmây năm 2023 và phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 48 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023)./.

Tin, ảnh: Tấn Lập