Cầu Kè tập huấn nghiệp vụ tín dụng Chính sách xã hội cho các ngành đoàn thể xã, thị trấn năm 2024

Ngày 30/5, tại xã Châu Điền, Phòng Giao dịch - Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cầu Kè tổ chức tập huấn nghiệp vụ tín dụng Chính sách xã hội cho trên 40 đại biểu là cán bộ các Hội đoàn thể chính trị, xã hội các xã, thị trấn có nhận ủy thác vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội tham dự tiếp thu.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được cán bộ phụ trách chuyên môn Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cầu Kè thông tin về các chương trình tín dụng đang thực hiện tại NHCSXH huyện; chức năng nhiệm vụ của Hội đoàn thể chính trị, xã hội cấp xã trong hoạt động ủy thác cho vay; giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác cho vay đối với tổ chức Hội đoàn thể chính trị, xã hội cấp xã; hướng dẫn quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay; hướng dẫn sắp xếp, lưu giữ hồ sơ hoạt động ủy thác khoa học.

Đại biểu tham gia tập huấn

Đây là hoạt động được Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cầu Kè tổ chức hàng năm nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ Hội đoàn thể chính trị, xã hội thể chính trị - xã hội các xã, thị trấn trong huyện nắm vững nghiệp vụ để quản lý và triển khai thực hiện có hiệu quả nguồn vốn ủy thác từ các chương trình tín dụng chính sách – xã hội của Chính phủ tại địa phương./.

Nguyễn Triệu