Cầu Kè tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Ngày 17/6, Công an huyện Cầu Kè tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ a ninh trật tự ở cơ sở năm 2024.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Tham gia lớp bồi dưỡng có 67 học viên là Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở các ấp, khóm trong huyện. Theo kế hoạch, trong thời gian 05 ngày, các học viên sẽ được bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ thông qua 6 chuyên đề gồm: Nắm tình hình về an ninh trật tự; Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Quản lý hành chính về trật tự xã hội; Vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; Tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự khi được điều động. Bên cạnh đó, các học viên sẽ được quán triệt những vấn đề cần chú ý trong tham gia hoạt động bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, xử lý những tình huống thực tế ở cơ sở.

Việc tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở năm 2024 có ý nghĩa vô cùng quan trọng trước khi Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có hiệu lực. Qua lớp bồi dưỡng sẽ giúp cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trên địa bàn huyện Cầu Kè nâng cao nhận thức, hiểu biết về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, ý thức tổ chức kỷ luật và năng lực công tác, nhất là những kỹ năng xử lý tình huống thực tế trong thực hiện nhiệm vụ được giao, giữ vai trò nòng cốt hỗ trợ lực lượng Công an trong bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở tại địa phương./.

Tấn Lập