Cầu Kè tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, cộng tác viên phụ trách công tác trẻ em năm 2024

Ngày 31/5, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Cầu Kè phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, cộng tác viên làm công tác trẻ em năm 2024 cho cán bộ, cộng tác viên phụ trách công tác Bảo vệ chăm sóc trẻ em ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn, các đại biểu được nghe triển khai hướng dẫn các nội dung Quyết định số 06/2019/QĐ-TTg ngày 03/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ “Quy định tiêu chuẩn, trình tự đánh giá và công nhận xã, phường phù hợp với trẻ em”; cùng một số văn bản hướng dẫn của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh về triển khai thực hiện thí điểm mô hình “Ngôi nhà an toàn phòng tránh tai nạn, thương tích trẻ em”.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho cán bộ, cộng tác viên phụ trách công tác Bảo vệ chăm sóc trẻ em các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cầu Kè nắm được các quy định của pháp luật hiện hành trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn, từ đó góp phần hỗ trợ, can thiệp khẩn cấp đối với trường hợp trẻ em bị xâm hại, ngược đãi. Đồng thời, cũng nắm vững các tiêu chuẩn, trình tự đánh giá và công nhận xã, thị trấn phù hợp với trẻ em để áp dụng thực hiện tại địa phương đúng theo quy định, góp phần lồng ghép công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em với các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới./.

Nguyễn Triệu