Đảng ủy Cầu Kè tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 689 của Quân ủy Trung ương về phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ - cứu nạn

Ngày 29/5, Đảng ủy Quân sự huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 689, ngày 10/10/2014 của Quân ủy Trung ương về phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ - cứu nạn đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Đồng chí Nguyễn Thị Nhiền, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Trong 10 năm qua, Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè đã quán triệt và tập trung lãnh chỉ đạo, chỉ huy lực lượng vũ trang huyện khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn đảm bảo thực hiện theo phương chăm “4 tại chỗ”; công tác xây dựng lực lượng làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ được chú trọng hàng năm; các lực lượng kiêm nhiệm công tác cứu nạn, cứu hộ đều được tập huấn, bồi dưỡng, huấn luyện theo quy định. Từ năm 2014 đến nay, Đảng uy, Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè đã tổ chức huấn luyện 55 cuộc, có hơn 5.570 lượt cán bộ, chiến sĩ tham dự; tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cấp xã được 06 cuộc; củng cố kiện toàn hoạt động hiệu quả 12 Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn các cấp; tổ chức 13 cuộc tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức phòng chống thiên tai cho người dân, có 1.230 lượt người dự; đồng thời xây dựng và thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Ban chỉ huy Quân sự huyện với các phòng, ban ngành, địa phương trong công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Trong 10 năm qua, toàn huyện đã xảy ra 82 vụ việc do thiên tai gây ra như lốc xoáy, triều cường, hỏa hoạn, gây thiệt hại tài sản hơn 15 tỷ đồng. Thực hiện phương châm 4 tại chỗ, Ban chỉ huy Quân sự huyện, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã huy động trên 1.200 lượt cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ sơ tán 160 hộ dân đến nơi an toàn; gia cố, chằng chéo 186 ngôi nhà, đặc biệt trong đợt dịch Covid-19 đã có 200 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia trực tại các chốt kiểm soát, bảo vệ, phục vụ tại các khu cách ly tập trung phòng chống dịch trong huyện.

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Thị Nhiền, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nhiền, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng thực hiện Nghị quyết số 689 của Quân ủy Trung ương về phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ - cứu nạn trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đề nghị thời gian tới lực lượng vũ trang huyện tiếp tục tham mưu kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện; tăng cường sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp đối với nhiệm vụ phòng chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ. Tập trung đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 689 của Quân ủy Trung ương bằng các kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, sát thực với tình hình của địa phương, đơn vị. Đồng thời tiếp tục huy động các nguồn lực đầu tư mua sắm phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng để nâng cao khả năng cơ động; tăng cường huấn luyện, luyện tập, diễn tập ở các cấp; phát huy tinh thần “phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả”.

anh tin bai

Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen tại hội nghị

Dịp này, có 04 tập thể và 09 cá nhân được UBND huyện Cầu Kè tặng giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Nghị quyết số 689 của Quân ủy Trung ương về phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ - cứu nạn./.

Tấn Lập