Cầu Kè tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức Hợp tác xã

Ngày 22/02, Hội làm vườn huyện Cầu Kè kết hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh, Hội LHPN huyện Cầu Kè tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức Hợp tác xã cho gần 50 đại biểu là hội viên phụ nữ, thành viên các tổ hợp tác trên địa bàn ấp Rạch Đùi, xã Ninh Thới tham dự tiếp thu.

anh tin bai

Cán bộ Liên minh Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh triển khai những kiến thức có liên quan tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe cán bộ Liên minh Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh phổ biến các chính sách, pháp luật về Hợp tác xã; bản chất và những quy định của pháp luật về tổ chức và hoạt động HTX; quy trình, thủ tục, hồ sơ, thành lập HTX, đăng ký kinh doanh, con dấu, xây dựng nội quy, quy chế, phương án sản xuất kinh doanh; các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Trà Vinh hiện nay. Cũng tại lớp tập huấn, các đại biểu còn được Liên minh Hợp tác xã tỉnh giới thiệu một số Hợp tác xã hoạt động hiệu quả trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

anh tin bai

Quang cảnh đại biểu tham gia lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn lần này, nhằm giúp cho chị em hội viên phụ nữ, thành viên các tổ hợp tác trên địa bàn ấp Rạch Đùi, xã Ninh Thới nắm vững những quy định của pháp luật về HTX, những chính sách mới về hỗ trợ phát triển HTX, hiểu rõ về bản chất và những lợi ích khi tham gia Hợp tác xã, để từ đó tích cực tuyên truyền, phổ biến, vận động có hiệu quả vào việc thành lập Hợp tác xã cũng như nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong quản lý, điều hành các hoạt động sản xuất, kinh doanh của HTX, góp phần thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững theo hướng tập thể ở địa phương trong thời gian tới./.

Thu Thủy