UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam, nhiệm kỳ 2024-2029 ở huyện Cầu Kè

Ngày 05/3, Đoàn công tác Ủy ban MTTQVN tỉnh Trà Vinh do ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội MTTQVN các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029 tại huyện Cầu Kè. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè.

anh tin bai

Quang cảnh buổi kiểm tra

Để chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029, tính đến nay huyện Cầu Kè đã tổ chức xong Hội nghị Ban công tác Mặt trận 67/67 ấp, khóm, đồng thời chọn xã Phong Phú làm điểm tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã, nhiệm kỳ 2024-2029, dự kiến Đại hội được tổ chức vào ngày 22/3 tới đây. Các xã, thị trấn còn lại sẽ đồng loạt tổ chức Đại hội dứt điểm dự kiến trung tuần tháng 4/2024. Đối với chuẩn bị cho Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Cầu Kè, nhiệm kỳ 2024-2029, đến nay Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện đã hoàn thành dự thảo văn kiện và Đề án nhân sự thành viên Ủy ban MTTQVN huyện nhiệm kỳ mới; phân bổ số lượng đại biểu cho các xã, thị trấn hiệp thương dự Đại hội Mặt trận cấp huyện. Dự kiến, Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Cầu Kè, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ tiến hành trong tháng 6/2024. Bên cạnh đó, để thiết thực chào mừng Đại hội MTTQ các cấp, Ủy ban MTTQ từ huyện đến cơ sở đã phối hợp với các tổ chức thành viên, phát động phong trào thi đua sôi nổi, trọng tâm là phong trào thi đua phát triển sản xuất, đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Cụ thể đã triển khai thực hiện 25 công trình chào mừng Đại hội, trong đó có 02 công trình chào mừng Đại hội cấp tỉnh; 11 công trình chào mừng Đại hội cấp huyện và 12 công trình chào mừng Đại hội cấp xã, các công trình đến nay đã thực hiện hoàn thành, với tổng kinh phí thực hiện trên 3,7 tỷ đồng.

anh tin bai

Ông Nguyễn Văn Triết, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh phát biểu chỉ đạo tại buổi kiển tra

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng; công tác chuẩn bị Đại hội đảm bảo theo yêu cầu về các nội dung và tiến độ theo chỉ đạo, lãnh đạo của Tỉnh ủy và hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh đề nghị Mặt trận các cấp trong huyện Cầu Kè cần xây dựng báo cáo chính trị chất lượng, tóm tắt ngắn gọn, xúc tích, đầy đủ thông tin; phối hợp với cấp ủy Đảng chuẩn bị tốt Đề án nhân sự; rà soát các vị Ủy viên Ủy ban trong nhiệm kỳ qua và cơ cấu các vị vào Ủy viên Ủy ban tỷ lệ ngoài Đảng phải đạt yêu cầu; tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội, tổ chức phát động phong trào thi đua sâu rộng, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp; cấp ủy Ðảng, Chính quyền cần tạo mọi điều kiện để MTTQ Việt Nam các cấp chuẩn bị và tiến hành tổ chức Đại hội được chu đáo, đảm bảo trang trọng, thiết thực, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm và đúng quy định./.

Tấn Lập