Cầu Kè tập huấn nâng cao nghiệp vụ Truyền thông giáo dục sức khoẻ và viết tin bài năm 2024

Ngày 03/7, Trung tâm Y tế huyện Cầu Kè phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ Truyền thông giáo dục sức khoẻ và viết tin bài năm 2024 cho 50 đại biểu là cán bộ phụ trách truyền thông tại Trạm y tế các xã và cộng tác viên các ấp trên địa bàn huyện tham dự tiếp thu.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được cán bộ chuyên môn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh truyền tải những nội dung về: Chương trình tiêm chủng mở rộng tại Việt Nam; Kế hoạch tiêm chủng mở rộng năm 2024; Truyền thông nguy cơ về bệnh Sởi: Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, giám sát bệnh Sởi; Kỹ năng truyền thông giáo dục sức khoẻ; Kỹ năng viết tin, bài cho hoạt động truyền thông giáo dục sức khoẻ.

Thông qua tập huấn, nhằm giúp cho cán bộ phụ trách công tác truyền thông tại Trạm y tế các xã và cộng tác viên các ấp trên địa bàn huyện Cầu Kè có thêm kiến thức, kỹ năng về truyền thông giáo dục sức khỏe để áp dụng vào thực tế, góp phần nâng cao hiệu quả công tác truyền thông tại đơn vị, cũng như nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho người dân ở địa phương trong thời gian tới./.

Nguyễn Triệu