Trà Vinh hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024 tại huyện Cầu Kè

Ngày 10/6, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh kết hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Phòng Dân tộc huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024. Tham dự hội nghị có 130 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức ở các xã, thị trấn được giao nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số, Trưởng Ban nhân dân các ấp, khóm và người có uy tín ở vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin một số chuyên đề quan trọng về thành tựu của Việt Nam trong bảo đảm, thúc đẩy quyền con người; Nghị quyết số 43, ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc gắn với Kết luận số 65 ngày 30/10/2019 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về công tác dân tộc trong tình hình mới; Kế hoạch số 23, ngày 20/3/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Thông qua hội nghị, nhằm giúp cho các đại biểu nâng cao kiến thức pháp luật về công tác dân tộc trong tình hình mới, đặc biệt là chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, để từ đó tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện thời gian tới./.

Thân Ni