Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè sơ kết thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 03/7, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực HU, đồng chí Trần Phong Ba, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Đồng chí Đoàn Minh Phương, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Trà Vinh đến dự.

anh tin bai

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết năm đề ra, trong đó có 09 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt Nghị quyết, 13 chỉ tiêu còn lại thực hiện đạt trên 50%. Đặc biệt, huyện được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Về công tác xây dựng Đảng, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo các Chi, Đảng bộ triển khai, quán triệt Nghị quyết năm 2024 của Tỉnh ủy, Huyện ủy; Chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho người dân Trà Vinh”; triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về các tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; tổ chức Tọa đàm Bí thư Chi bộ ấp, khóm; triển khai thực hiện mô hình Chi bộ, Đảng bộ “Bốn tốt”, “Bí thư chi bộ 5 tốt”.

anh tin bai

Đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực HU Cầu Kè phát biểu tại hội nghị

Tiếp tục triển khai thực hiện mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”, mô hình “Đồng hành cùng người nghèo”; mô hình Dân vận khéo “Nghe dân nói-Làm dân tin”. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Đại hội Hội Luật gia huyện, nhiệm kỳ 2024-2029. Bồi dưỡng phát triển mới 157 đảng viên. Về lĩnh vực kinh tế, trong 6 tháng đầu năm tổng giá trị sản xuất ước đạt 13.860 tỷ đồng, tăng 8,19% so với cùng kỳ năm 2023; huy động vốn đầu tư toàn xã hội 2.215 tỷ đồng; thu nhân sách theo dự toán tỉnh giao gần 28 tỷ đồng.

anh tin bai

Đồng chí Trần Phong Ba, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu tại hội nghị

Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp tiếp tục chỉ đạo thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hữu cơ, an toàn và phát triển bền vững. Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp ước đạt 4.507 tỷ đồng, đạt hơn 60% kế hoạch. Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, trong 6 tháng đầu năm có 25 sản phẩm đăng ký mới. Lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục duy trì mức tăng trưởng ổn định. Về đầu tư xây dựng cơ bản đã triển khai thực hiện 52 công trình, với tổng số vốn đầu tư trên 200 tỷ đồng và đã có 21 công trình xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng. Trên lĩnh vực văn hóa, xã hội được tập trung thực hiện đạt hiệu quả, phối hợp xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Festival 100 năm Dừa sáp Trà Vinh và Tuần lễ Vu lan Thắng hội huyện Cầu Kè năm 2024; tiếp tục quảng bá sản sẩm du lịch đa dạng, phong phú, trong 6 tháng đầu năm có hơn 9.710 lượt khách đến tham quan, du lịch, ước tổng doanh thu hơn 01 tỷ đồng. Hoàn thành nhiệm vụ năm học 2023-2024 theo kế hoạch; tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tiếp tục rà soát, nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; chú trọng công tác vệ sinh cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; tập trung hỗ trợ xã Châu Điền xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, xã Thạnh Phú xây dựng mô hình nông thôn mới thông minh. Bên cạnh đó, chính sách an sinh xã hội, dân tộc, tôn giáo, công tác quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội được tăng cường đảm bảo giữ vững ổn định.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU đề nghị trong thời gian tới các ngành, các cấp, địa phương cần tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu, mục tiêu mà Nghị quyết năm 2024 đã đề ra; huy động tối đa các nguồn lực đầu tư thúc đẩy phát triển kinh tế; đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp; liên kết trong sản xuất; tiếp tục thực hiện tốt công tác thu ngân sách Nhà nước đạt kế hoạch; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia và quyết toán đúng qui định. Chủ động phòng, ngừa hiệu quả đối với các loại dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; triều cường, mưa bão; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản trọng điểm năm 2024; quan tâm công tác tư vấn, giới thiệu giải quyết việc làm, đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; tập trung các nguồn lực xây dựng và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu; tiếp tục triển khai thực hiện các mô hình do đoàn thể phát động, nhất là mô hình “Cù lao Tân Quy không rác thải nhựa”; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Quan tâm công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số. Về công tác xây dựng Đảng, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đề nghị các Ban Đảng khẩn trương triển khai phổ biến xây dựng văn kiện, nhân sự chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2025-2030; tiếp tục triển khai thực hiện tốt mô hình Sổ tay đảng viên điện tử. Từng thành viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, người đứng đầu cơ quan, đơn vị cần nâng cao vai trò, trách nhiệm nêu gương và có kế hoạch cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ. Trước mắt, đồng chí Bí thư Huyện ủy Cầu Kè Nguyễn Hoàng Khải đề nghị các ngành, địa phương có liên quan tập trung chuẩn bị tốt các mặt công tác phục vụ cho lễ đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và sự kiện Festival 100 năm Dừa sáp tỉnh Trà Vinh và Tuần lễ Vu lan Thắng hội huyện Cầu Kè năm 2024./.
Tấn Lập