UBMTTQVN xã Phong Phú tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 22/3, UBMTTQVN xã Phong Phú tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cầu Kè chọn làm điểm tổ chức Đại hội để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội MTTQ các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện. Ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh, ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực HU, ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Thạch BuôlNát, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cầu Kè đến dự.

anh tin bai

Quang cảnh đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua (2019-2024), MTTQ Việt Nam xã Phong Phú và các tổ chức thành viên đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương. Trong 5 năm, MTTQ xã đã phối hợp vận động nguồn kinh phí hơn 04 tỷ đồng, xây dựng 11 tuyến đường đal và 10 cây cầu giao thông nông thôn; lắp đặt 200 trụ đèn đường chiếu sáng công cộng sử dụng năng lượng mặt trời. Thực hiện Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, từ năm 2019 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã vận động cán bộ, công chức, viên chức, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và Nhân dân ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” trên 5,3 tỷ đồng, qua đó đã hỗ trợ xây dựng 61 căn nhà đại đoàn kết, tình thương cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở; hỗ trợ 8.153 phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; kéo nước sạch cho 98 hộ; hỗ trợ khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí điều trị bệnh cho 350 bệnh nhân nghèo; tặng dụng cụ học tập và 327 suất học bổng, 36 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo. Đặc biệt trong thời gian bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, UBMTTQ xã đã vận động tiền và hiện vật trên 900 triệu đồng hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, UBMTTQ Việt Nam xã còn triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vận động Nhân dân tham gia phát hoang bụi rậm được 35km đường giao thông; trồng và chăm sóc 10.000 cây hoa, kiểng các loại; thu gom 05 tấn vỏ chai nhựa, bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng. Phối hợp thực hiện có hiệu quả mô hình “Nghe dân nói, làm dân tin” gắn thực hiện “Một ngày với dân” do Đảng ủy xã phát động. Đến nay, toàn zã có gần 97% hộ gia đình văn hóa, nông thôn mới, 6/6 ấp văn hóa, nông thôn mới; xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2021. Ngoài ra, trong nhiệm kỳ qua, UBMTTQ xã còn phối hợp tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời còn tham gia tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp và tham gia giám sát, phản biện xã hội, xây dựng Đảng, Chính quyền vững mạnh; phát huy dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, từ đó đã tạo được lòng tin trong nhân dân.

Đại hội cũng đã tập trung thảo luận và thống nhất biểu quyết thông qua một số chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2024-2029 trọng tâm là: Phấn đấu hàng năm có 100% ấp tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; 100% hộ nghèo, hộ khó khăn, bị thiên tai được Ủy ban MTTQ xã hỗ trợ, giúp đỡ; trong nhiệm kỳ phấn đấu hỗ trợ xây dựng ít nhất 05 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; hàng năm có 100% Ban công tác Mặt trận ấp đạt vững mạnh; Mặt trận Tổ quốc xã giữ vững danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

anh tin bai

Ông Thạch Buôl Nát, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cầu Kè phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Thạch Buôl Nát, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cầu Kè đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà UBMTTQ xã Phong Phú đã nổ lực thực hiện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Qua đây, ông cũng đề nghị trong nhiệm kỳ 2024-2029, MTTQVN xã Phong Phú cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương. Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh công tác giám sát và phản biện xã hội, phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào thi đua “Đoàn kết - sáng tạo”; tăng cường đồng thuận xã hội; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đề ra.

Ủy viên UBMTTQVN xã Phong Phú khóa mới ra mắt hạ quyết tâm tại Đại hội

Đại hội đã hiệp thương cử 35 đồng chí vào Ủy viên UBMTTQVN xã và hiệp thương cử 14 đại biểu chính thức đi dự Đại hội UBMTTQVN cấp trên. Ông Ông Chi Thanh, được tín nhiệm tái cử Chủ tịch UBMTTQVN xã Phong Phú, khóa IX, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tấn Lập