Cầu Kè hội nghị tập huấn triển khai công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2019
Ngày 08/10, UBND huyện Cầu Kè kết hợp với Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị tập huấn triển khai công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 kết hợp điều tra, phân chia hộ nghèo theo các nhóm đối tượng trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Văn Khiêm, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Tham gia hội nghị tập huấn có trên 120 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo, điều tra viên ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và các đại biểu được quán triệt Kế hoạch số 66, Thông báo số 67 của Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Trà Vinh về tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 kết hợp điều tra, phân chia hộ nghèo theo các nhóm đối tượng trên địa bàn tỉnh; Thông báo số 1875 của Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh về việc phân công cán bộ công chức, viên chức thực hiện công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kì năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, các đại biểu còn được hướng dẫn cụ thể về quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, cập nhật thông tin và quản lý hộ nghèo, hộ cận nghèo, phân chia các nhóm đối tượng hộ nghèo theo các biểu mẫu quy định.

Theo kế hoạch, công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 trên địa bàn huyện Cầu Kè sẽ được diễn ra từ nay đến ngày 25/11/2019 kết thúc. Riêng công tác điều tra, phân chia hộ nghèo theo các nhóm đối tượng sẽ được diễn ra từ nay đến ngày 31/12/2019 kết thúc. Thông qua điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo lần này nhằm giúp huyện thu thập thông tin để theo dõi, quản lý, xác định được tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo, nguyên nhân nghèo. Đồng thời cũng để làm căn cứ giúp huyện hoạch định các chính sách an sinh xã hội và triển khai thực hiện công tác giảm nghèo trong năm 2020 và những năm tiếp theo đạt kết quả tốt hơn./.

Tin, ảnh: Tấn Lậ