Cầu Kè khởi công xây dựng phòng học dạy chữ Khmer tại xã Tam Ngãi

Ngày 01/4, tại chùa Đầu Giồng, ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi, UBMTTQVN huyện Cầu Kè phối hợp với Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên, Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng phòng học trong chùa Đầu Giồng. Ông Thạch Buôl Nát, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cầu Kè, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện đến dự.

Đại biểu dự buổi lễ

Theo đó, Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên đã hỗ trợ kinh phí 700 triệu đồng để xây dựng 02 phòng học, mỗi phòng có diện tích 80 mét vuông để tổ chức dạy chữ Khmer, chữ Pali, các lớp giáo lý cho học sinh, sư sãi đang theo học tại chùa Đầu Giồng. Dự kiến 02 phòng học nói trên sẽ phấn đấu xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 6/2024.

Nhà tài trợ trao kinh phí xây dựng phòng học cho trụ trì chùa

Nghi thức động thổ tại buổi lễ khởi công

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp sư sãi, con em đồng bào dân tộc Khmer ở địa phương có thêm điều kiện tốt hơn nữa trong việc học tập, giữ gìn và phát huy tiếng nói, chữ viết của đồng bào dân tộc Khmer trong thời gian tới./.

Thân Ni

• Đang online: