Trà Vinh kiểm tra công tác chỉ đạo thực hiện Tháng vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện Cầu Kè

       Ngày 26/4, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Trà Vinh do ông Kiên Sóc Kha, TUV, Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chỉ đạo thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 ở huyện Cầu Kè. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Cầu Kè.

 

anh tin bai

Quang cảnh buổi làm việc

      Thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2024, với Chủ đề: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Cầu Kè đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm” năm 2024, với sự tham gia của 300 đại biểu là các em học sinh, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và người dân. Tổ chức thanh kiểm tra 85 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, qua đó phát hiện 08 cơ sở vi phạm các qui định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tiến hành lập biên bản, nhắc nhở, giáo dục và cho làm cam kết không tái phạm. Ngoài ra, còn tổ chức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện và hệ thống Truyền thanh cơ sở, lắp đặt pano, băng rol, cấp phát 4.000 tờ rơi có nội dung tuyên truyền công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm kêu gọi mọi người cùng tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện tốt “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 trên địa bàn huyện.

 

anh tin bai

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Trà Vinh kiểm tra thực tế tại bếp ăn Trường Mầm non thị trấn Cầu Kè

      Trong chuyến làm việc lần này, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Trà Vinh đã đến kiểm tra thực tế công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở bếp ăn của Trường Mầm non thị trấn Cầu Kè và cơ sở sản xuất nước đá ở khóm 5, thị trấn Cầu Kè. Qua kiểm tra tại bếp ăn của Trường Mầm non thị trấn Cầu Kè cơ bản đảm bảo các điều kiện về VSATTP, người trực tiếp chế biến thực phẩm đảm bảo sức khỏe, cơ sở đáp ứng đầy đủ trang thiết bị bảo quản và lưu giữ thực phẩm, nguyên liệu đều đảm bảo an toàn, rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tuy nhiên tại cơ sở sản xuất nước đá ở khóm 5, thị trấn Cầu Kè chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý về VSATTP đúng thời gian quy định. Qua đây, đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở chủ cơ sở cần nâng cao ý thức trong việc sản xuất đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý về VSATTP đúng thời gian quy định; đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, quy trình sản xuất đảm bảo đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.

 

anh tin bai

Ông Kiên Sóc Kha, TUV, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh phát biểu kết luận buổi kiểm tra

       Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Kiên Sóc Kha, TUV, Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh đề nghị Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Cầu Kè trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm, những qui định, tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, Luật an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống nắm để nghiêm chỉnh chấp hành. Hướng dẫn người dân lựa chọn thực phẩm sạch, an toàn để sử dụng. Đồng thời tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; thường xuyên tổ chức thanh kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhất là đối với các cở sở gần trường học, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, đảm bảo quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng./.

Tấn Lập
Bản đồ

















Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 16
  • Trong tuần: 840
  • Tất cả: 4232022
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.