Cầu Kè tổ chức Lễ phát động Ngày toàn dân rèn luyện thân thể và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Chào mừng kỷ 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946- 27/3/2024). Ngày 25/3, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Cầu Kè kết hợp với Huyện Đoàn và Phòng Văn hoá và Thông tin huyện tổ chức Lễ phát động Ngày toàn dân rèn luyện thân thể, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã năm 2024.

anh tin bai

Đại biểu tham dự Lễ phát động

Tham dự lễ có ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện và gần 500 cán bộ, công nhân viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, đoàn viên thanh niên và người dân trong huyện.

Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè nhấn mạnh: Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân nhằm vận động phong trào tập luyện thể dục thể thao trong các tầng lớp Nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức lao động và học sinh trong toàn huyện, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, tạo thành hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe cho mọi người để phục vụ học tập, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức của các ngành từ huyện đến cơ sở về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống Nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đoàn kết toàn dân. Qua đây, Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, đoàn viên thanh niên và Nhân dân trong huyện duy trì phong trào rèn luyện thể dục thể thao, thường xuyên luyện tập các môn thể thao phù hợp với điều kiện, lứa tuổi, sở trường, tích cực rèn luyện nâng cao sức khỏe để học tập, công tác, lao động sản xuất, góp phần đưa Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn huyện ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

anh tin bai

Các vận động viên tham gia chạy Việt dã

anh tin bai

Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè trao giải cho các nữ thiếu niên đạt thành tích

Sau Lễ phát động, cán bộ, công nhân viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, đoàn viên thanh niên và người dân hưởng ứng tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, biểu dương lực lượng, động viên phong trào thể dục thể thao quần chúng của huyện ngày càng phát triển. Đồng thời tổ chức chạy Việt dã, với sự tham gia của trên 200 vận động viên chạy cự ly 1.000 mét. Kết quả Ban tổ chức đã trao 04 giải nhất, 04 giải nhì và 04 giải ba cho các vận động viên là nam, nữ thanh niên và nam, nữ thiếu niên có thành tích cao../.

Nguyễn Triệu