Cầu Kè tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” tại xã Thông Hòa

Ngày 18/3, tại Trường Tiểu học Thông Hòa B, xã Thông Hòa, Hội Đồng đội huyện Cầu Kè kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức điểm Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” năm học 2023-2024. Tham dự Ngày hội có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Huyện Đoàn, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 290 học sinh Trường Tiểu học Thông Hòa B.

anh tin bai

Quang cảnh đại biểu cùng các em học sinh tham dự Ngày hội

Ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ” là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng thanh niên năm 2024, thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi như: Nghi lễ chào cờ theo nghi thức Đội; các hoạt động văn nghệ, tham gia vận động vui khỏe với các trò chơi dân gian như: vượt chướng ngại vật, bịt mắt đập lon và ném bóng vào rổ. Bên cạnh đó, Hội Đồng đội huyện Cầu Kè còn trao 200 quyển tập cho Ban giám hiệu trường Tiểu học Thông Hòa B và trao 02 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

anh tin bai

Chị Nguyễn Thị Thúy Huỳnh, Phó Bí thư Huyện Đoàn Cầu Kè, Chủ tịch Hội Đồng đội huyện phát biểu tại Ngày hội

Cũng tại Ngày hội, chị Nguyễn Thị Thúy Huỳnh, Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội huyện Cầu Kè, các đại biểu, thầy cô giáo, các em học sinh đã cùng nhau ôn lại truyền thống 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, ý nghĩa, tầm vóc lịch sử đại Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu”, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta. Qua đây, Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội huyện còn phát động trong tổ chức Đội và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn huyện cùng nhau thi đua, tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng thi đua cao điểm của thiếu nhi Việt Nam chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, trong đó tập trung 07 tuần cao điểm từ ngày 18/3 đến ngày 7/5/2024.

Lãnh đạo Huyện Đoàn Cầu Kè trao 200 quyển tập cho Ban giám hiệu trường

anh tin bai

Các em học sinh tham gia các trò chơi tại Ngày hội

Thông qua Ngày hội, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đội viên, thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của đất nước, của tổ chức Đoàn - Đội; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh để các em được giao lưu, học hỏi, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động của Đội tại các Liên đội và thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ./.

Thân Ni