Cầu Kè tổ chức lễ hạ thủy Ghe ngo chuẩn bị tham dự giải đua Ghe ngo Đại hội thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII-Vĩnh Long năm 2020 do tỉnh Trà Vinh đăng cay tổ chức
Ngày 23/7, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Cầu Kè kết hợp với Phòng Văn hóa Thông tin huyện và Ban quản trị chùa Ô Rồm, ở xã Châu Điền tổ chức lễ hạ thủy Ghe ngo chuẩn bị tham dự giải đua Ghe ngo Đại hội thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII-Vĩnh Long năm 2020 do tỉnh Trà Vinh đăng cay tổ chức.

Buổi lễ hạ thủy Ghe ngo

Tại buổi lễ hạ thủy, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện cũng đã phát biểu động viên, khích lệ tinh thần đến Ban huấn luyện và các vận động viên trong đội đua Ghe ngo của huyện hãy tích cực phát huy tinh thần đoàn kết, ra sức luyện tập, nâng cao thể lực, sức khỏe để quyết tâm trong thi đấu đạt thành tích cao tại mùa giải lần nay.  Sau buổi lễ hạ thủy, Ban huấn luyện và các thành viên trong đội Ghe ngo đã luyện tập trên ghe, nhằm giúp cho các vận động viên làm quen và nắm bắt được các kỹ năng chiến thuật để thi đấu tốt.

Sau buổi lễ Ban huấn luyện và các thành viên trong đội Ghe ngo đã luyện tập trên ghe

Được biết, giải đua Ghe ngo Đại hội thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII-Vĩnh Long năm 2020 do tỉnh Trà Vinh đăng cay tổ chức sẽ có các đội Ghe ngo đại diện các tỉnh: Cà Mau, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang. Riêng tỉnh Trà Vinh sẽ cử 02 đội Ghe ngo nam của huyện Càng Long và Cầu Kè tham gia thi đấu tranh tài với các đội ghe của các tỉnh bạn trên sông Long Bình, thành phố Trà Vinh, dự kiến dẽ diễn ra trong thời gian 02 ngày, 1 và 2/08/2020./.

Tin, ảnh: Thân Ni