HĐND huyện Cầu Kè giám sát thực hiện Nghị quyết số 69 của HĐND tỉnh Trà Vinh đối với 03 xã: Ninh Thới, Hòa Tân và An Phú Tân
Ngày 28/10, Đoàn giám sát HĐND huyện Cầu Kè do ông Phạm Hoàng Nhủ, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tình hình Nghị quyết 69/2018/NQ-HĐND, ngày 11 tháng 7 năm 2018, của HĐND tỉnh Trà Vinh “Về hỗ trợ đất ở cho hộ nghèo, giai đoạn 2018 - 2020” đối với 03 xã: Ninh Thới, Hòa Tân và An Phú Tân.

Quang cảnh buổi giám sát

Thực hiện Nghị quyết 69 của HĐND tỉnh Trà Vinh, qua rà soát trên địa bàn 03 xã: Ninh Thới, Hòa Tân và An Phú Tân có 09 hộ được hưởng lợi từ chương trình, mỗi xã 03 hộ, với tổng kinh phí thực hiện gần 300 triệu đồng. Trong này, đến nay có 02 hộ ở xã Hòa Tân được hỗ trợ mua đất, với tổng số tiền trên 60 triệu đồng, bình quân mỗi hộ được hỗ trợ trên 30 triệu đồng. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện các xã còn gặp một số khó khăn như: giá đất thực tế ở  địa phương khá cao, trong khi đó số tiền được Nhà nước hỗ trợ có giới hạn nên những hộ đưuọc hỗ trợ hầu hết là hộ nghèo, già yếu neo đơn nên không có tiền đối ứng để mua đất ở...

Từ thực tế những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết định 69 của HĐND tỉnh Trà Vinh ở 3 xã: Ninh Thới, Hòa Tân và An Phú Tân. Thay mặt đoàn giám sát HĐND huyện Cầu Kè, ông Phạm Hoàng Nhủ, Phó Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu 03 xã trong thời gian tới cần đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ đất ở cho các đối tượng nằm trong danh sách được hưởng lợi theo Nghị quyết, đặc biệt, trong quá trình triển khai thực hiện cần rà soát nắm bắt những khó khăn, vướng mắt để kịp thời phản ánh, kiến nghị về trên có giải pháp tháo gỡ, nhằm tạo điều kiện cho các đối tượng hộ nghèo được hỗ trợ đất ở theo qui định./.

Tin, ảnh:  Nguyễn Triệu