Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Cầu Kè tổng kết công tác Phật sự năm 2020
      Ngày 10/12, Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có Hòa thượng Thạch On, MeKone Phật giáo Nam Tông Khmer tỉnh Trà Vinh, Hòa thượng Thạch Oai, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè, cùng lãnh đạo 01 số phòng, ban ngành huyện.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, trong năm 2020, Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Cầu Kè đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động hoằng pháp, giáo dục pháp luật chư tăng, tích cực vận động bà con phật tử thông hiểu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 không để dịch lây lan trong cộng đồng. Ngoài ra, trong năm Hội còn tổ chức mở được 16 lớp Sơ cấp, Trung cấp Phật học có trên 360 tăng sinh và học sinh trong huyện dự học, đồng thời còn vận động các chư tăng, phật tử và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài huyện tham gia đóng góp tiền, hiện vật với tổng trị giá hơn 3,7 tỷ đồng, qua đó đã tổ chức đến thăm, tặng quà cho gần 7.000 lượt bà con phật tử nghèo, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết tặng cho gia đình nghèo, ủng hộ quỹ vì người nghèo,…góp phần thực hiện tốt công tác chính sách an sinh xã hội ở địa phương. Các phòng trào văn nghệ, thể thao cũng được Hội quan tâm tổ chức tốt vào các dịp lễ, hội cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer, đã thu hút đông đảo con em phật tử trong huyện tham gia, từ đó góp phần gìn giữ, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.
         Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Cầu Kè đã đạt được trong năm 2020. Qua đây, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cũng yêu cầu trong thời gian tới Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện hãy tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con phật tự thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nêu cao tinh thần cảnh giác trước chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch nhằm gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động bà con Phật tử Khmer tích cực tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống; quan tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành chuyên môn không để dịch lây lan trong cộng đồng, đồng thời tiếp tục thực hiện các hoạt động nhân đạo từ thiện xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ cho người nghèo ở trong huyện, nhằm góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội ở địa phương.

Bà Nguyễn Thị Nhiền - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho đơn vị và cá nhân

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2020, dịp này có 01 tập thể và 04 cá nhân được UBND huyện Cầu Kè tặng giấy khen./.

Tin, ảnh: Thân Ni