Trường Tiểu học Phong Phú A tổ chức cho các em học sinh về nguồn
        Ngày 10/01/2021, Liên Đội trường Tiểu học Phong Phú A, ở xã Phong Phú tổ chức cho hơn 20 em học sinh tiêu biểu của trường về nguồn thăm viếng Khu tưởng niệm nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út (tức Út Tịch), ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi.

Các em học sinh trường TH Phong Phú A tham quan các hình ảnh tư liệu về chị Út Tịch

Tại đây, các em đã thực hiện nghị thức thắp hương nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út và các liệt sĩ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của huyện Cầu Kè đã được ghi danh và thờ tập trung tại Khu tưởng niệm và nghe giáo viên Tổng phụ trách Đội của trường giới thiệu sơ lượt về cuộc đời cũng như sự nghiệp cách mạng của chị Nguyễn Thị Út (tức Út Tịch) và tham quan những hình ảnh tư liệu, hiện vật gắn liền với cuộc sống sinh hoạt đời thường cũng như hoạt động cách mạng của chị Út.

Thông qua chuyến về nguồn lần này, nhằm giáo dục giúp cho các em học sinh của trường Tiểu học Phong Phú A, ở xã Phong Phú hiểu biết rỏ hơn về truyền thống, tinh thần yêu nước của ông, cha đi trước, đặc biệt là tấm gương chiến đấu anh dung hy sinh của nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út và các anh hùng liệt sĩ của huyện Cầu Kè trong công cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm lược bảo vệ quê hương, đất nước. Qua đây, động viên tinh thần giúp các em cố gắng phấn đấu học tập thật tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ để sau này lớn lên tiếp tục nối bước ông, cha quyết tâm giữ vững nền độc lập của nước nhà và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Tin, ảnh: Tấn Lập