Cầu Kè thăm động viên, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại khu phong tỏa, chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch Covid-19 ở xã Tam Ngãi
Ngày 16/7, ông Phạm Hoàng Nhủ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè, cùng với lãnh đạo UBMTTQVN huyện đã đến thăm, động viên, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại khu phong tỏa và chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Tam Ngãi.

Ông Phạm Hoàng Nhủ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại khu phong tỏa ở ấp Giồng Nổi

Được biết, vào ngày 14/7/2021 trên địa bàn huyện đã phát hiện thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là nam, sinh năm 1990, có gia đình cư ngụ ở ấp Giồng Nổi, xã Tam Ngãi, bệnh nhân này hiện đang là công nhân làm việc tại một công ty ở phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, Tp.HCM. Sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 nói trên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện đã chỉ đạo phong tỏa khu vực có người mắc bệnh, nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc có liên quan để theo dõi sức khỏe và tiến hành cách ly theo quy định. Đồng thời, trước đó huyện đã chỉ đạo thiết lập chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch ở ấp Bưng Lớn B có địa bàn tiếp giáp với xã Thuận Thới, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Tại các nơi đến, ông Phạm Hoàng Nhủ, cùng lãnh đạo UBMTTQVN huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tìm hiểu tình hình sinh hoạt, đời sống của lực lượng đang làm nhiệm vụ tại đây, qua đây, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè cũng đề nghị lực lượng làm nhiệm vụ cần cố gắng khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công nhằm chủ động phòng chống, ngăn ngừa dịch bệnh lây nhiễm vào địa bàn huyện, bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân.

Dịp này, ông Phạm Hoàng Nhủ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đã gửi tặng mỗi nơi đến thăm 01 phần quà và hỗ trợ cho 02 gia đình nằm trong khu vực phong tỏa cách ly y tế, phòng chống dịch bệnh Covid-19 mỗi hộ 01 phần quà gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu để sử dụng trang trãi trong sinh hoạt đời sống, vượt qua khó khăn trong thời gian cách ly y tế, giãn cách xã hội trong thời gian phòng chống dịch bệnh./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu